Thứ Sáu, 12 Tháng Sáu, 2015 15:03

Cầu nguyện cho các linh mục

Ngày...  tháng 6 năm 2015.

Trong năm 2015, tháng 6 kính Thánh Tâm Chúa thật đặc biệt. Ngày cuối tháng 5 tại nhà thờ Chánh tòa Đức Bà Sài Gòn, Đức Tổng Giám mục truyền chức cho 18 thầy Phó tế thuộc Đại chủng viện. Cũng trong tháng 6 này, tại giáo phận có khóa thường huấn cho các linh mục trong giáo phận. Các cha đều tham dự trọn 3 ngày liên tiếp. Theo cha xứ thông báo, năm nay có nét mới, các cha sẽ sống trọn 3 ngày đêm trong chủng viện, không có tình trạng một số cha sau giờ cơm tối, tranh thủ về nhà xứ để giải quyết các công việc của giáo xứ như những năm trước.

 

Giáo dân được thông báo tin này và được mời gọi cầu nguyện để các linh mục “Vào sa mạc” được nhiều ân sủng của Thiên Chúa. Anh em chúng mình nghe tin này đều cảm thấy được khích lệ rất nhiều, vì có thời gian sống trọn vẹn bên nhau, các linh mục sẽ có điều kiện trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm mục vụ của các nơi khác nhau. Điều này có lợi ích rất lớn cho giáo phận.

Lễ kính Thánh Tâm Chúa cũng là ngày xin ơn thánh hóa các linh mục. Nhân ngày này, nhiều giáo xứ tổ chức các giờ chầu Thánh Thể đền tạ Thánh Tâm Chúa, cầu nguyện cho linh mục. Mình còn nhớ trong bài giảng lễ phong chức mới đây, Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã mời gọi: “Còn anh chị em giáo dân, hãy cầu nguyện thật nhiều cho các tân chức linh mục, vì tất cả anh chị em đều biết rằng thời đại của chúng ta có quá nhiều thách đố đối với con người giới hạn và yếu đuối của các linh mục. Xin anh chị em hãy thương yêu, nâng đỡ, cộng tác, và đừng vì bất cứ lý do gì, làm hại con người và sứ vụ của các linh mục”. ­

Người Lữ hành Emmaus

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem nhiều nhất