Chủ Nhật, 31 Tháng Năm, 2015 22:35

Đẹp lòng Chúa hợp lòng người

Ngày ...  tháng 1 năm 2015

Nguyên có vẻ rất tâm đắc tưởng như vừa nhận ra được một khám phá mới. Anh cầm tờ Tuần báo Công giáo và Dân tộc số 1993 tuần rồi có ảnh bìa ba vị Giám mục giáo phận Long Xuyên chụp chung với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Anh bảo: Tớ mới phát hiện một cụm từ thật “đắt ”, rồi anh mở tờ báo đọc cho anh em đồng bàn cùng nghe đoạn trích phát biểu của Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu, Giám mục giáo phận Long Xuyên: “Chúng tôi xin được tái khẳng định lập trường của Giáo phận là tiếp tục vững bước trên con đuờng Hợp pháp và Hợp tác với chính quyền. Hợp pháp và Hợp tác để thực hiện đường lối Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam là Sống Phúc Âm giữa lòng Dân tộc trong Thư chung năm 1980 ... Hợp pháp và Hợp tác cũng là giáo huấn của Đức Giáo hoàng Bênêđictô dành cho Giáo hội Việt Nam ...” .

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm giáo phận Long Xuyên

Bàn về Hợp pháp và Hợp tác, anh Hải kể lại về cuộc gặp gỡ mới đây, định kỳ cuối năm, giữa chính quyền và các vị chức sắc, chức việc của 5 giáo xứ trong Phường 6 tại nhà xứ giáo xứ Nam Hòa, Tân Bình. Hôm đó linh mục Hạt trưởng hạt Chí Hòa nêu ý kiến về một đoạn đường trong phường còn loang lỗ, trở ngại trong việc đi lại ngay đầu chợ Nghĩa Hòa, đề nghị chính quyền cho sửa chữa. Ông Chủ tịch phường đã trả lời, hứa giải quyết ngay ý kiến chính đáng này trước Tết Nguyên đán. Ông Chủ tịch Mặt trận đề nghị linh mục chánh xứ Nam Hòa xem xét cho Hội chữ Thập Đỏ phường được mượn địa điểm Hội trường giáo xứ tổ chức hiến máu nhân đạo vào tháng 3/2015, cha xứ sang văn phòng xem lịch làm việc và trả lời ngay là không có trở ngại gì. Một đại diện giáo xứ Xây Dựng thì nêu ý kiến về có một số người chiều tối kê bàn ra đường nhậu nhẹt, đánh bài cản trở việc đi lại và đề nghị phường có biện pháp nhắc nhở.

Hải kết luận: những sự việc như thế cho thấy mối quan hệ hài hòa giữa đạo đời, mọi người cùng chung tay xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp. Một thái độ sống thân thiện đang lan tỏa, đẹp lòng Chúa, hợp lòng người.

Người Lữ hành Emmaus 

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác