Thứ Tư, 06 Tháng Năm, 2015 15:09

Lộc đầu Năm Mới

Ngày ...  tháng 1 năm 2015

Đầu năm mới 2015, mình được hai niềm vui lớn. Đầu tiên là dự thánh lễ đầu năm với tòa soạn báo CGvDT do Đức Giám mục giáo phận Phú Cường đến thăm và cử hành. Lại được nghe Đức cha đặc trách Ủy ban Truyền thông của Hội đồng Giám mục Việt Nam nhắn nhủ những người làm báo: “Cần phải thông rồi mới truyền được, và truyền đi thì cũng phải cho thông”. Đức cha còn nhấn mạnh, ngài cũng đang tìm hiểu, học hỏi cho thông để phải biết truyền thế nào cho đạt.

Niềm vui thứ hai diễn ra hai ngày sau đó, mình và một số vị Chủ tịch Hội đồng Mục vụ các giáo xứ được mời đi dự hội nghị tổng kết 20 năm công tác “Xây dựng Phong trào Bảo vệ an ninh tổ quốc của vùng đồng bào theo đạo Thiên Chúa” do quận Tân Bình tổ chức, nơi có trên 26% là đồng bào Công giáo. Dịp này có nhiều vị chức việc các giáo xứ được khen thưởng như ông Sơn gx Tân Dân; ông Đoán gx Thái Hòa; ông Oanh gx Lộc Hưng; ông Hùng gx Tân Trang... Cũng có các vị trong Ban Đoàn kết Công giáo quận như ông Êm, ông Hồng, anh Thịnh, cô Nhiễu... Đặc biệt ông Đinh Quang Tiếp, cựu phó chủ tịch HĐGX Hy Vọng, ủy viên Ban ĐKCG được nhận bằng khen của Bộ Công An. Đây là những bông hoa tươi thắm trong vườn Xuân “Gương sáng xứ đạo”. Cha Lưu,  chánh xứ Nam Hòa nói vui:  Đúng là các vị được hưởng Lộc đầu năm mới.

 Phòng chống tội phạm, bảo vệ khu xóm xứ đạo an toàn, bài trừ các tệ nạn xã hội như trôm cắp, ma túy , mại dâm. . . đã tạo nên những nụ hoa, niềm vui cho mùa xuân mới đang về.

Người Lữ hành Emmaus

 

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm
Xem nhiều nhất