Chủ Nhật, 22 Tháng Mười Một, 2015 19:01

Một bài giảng ấn tượng

Ngày… tháng 11 năm 2015

Tối thứ Hai vừa rồi, anh chị em trong nhóm họp mặt. Sau giờ kinh ngắn gọn cầu nguyện nhân Tháng các linh hồn, cả nhóm cùng dùng bữa thân mật. Vũ lấy tờ báo Công giáo và Dân tộc đọc lại bản tin Tổng thống nước Ý tham dự thánh lễ tại Tòa Tổng Giám mục cho cả bàn cùng nghe. Anh bình luận về thánh lễ Chúa nhật dành cho một vị khách mời đặc biệt, do hai vị Tổng Giám mục, cha Tổng đại diện và một số cha đồng tế mà chỉ vỏn vẹn hơn 30 phút (khoảng 11g25 đến 12 giờ).

Còn chị Hạnh lại quan tâm là bài giảng của Đức Girelli,  khi ngài khéo léo sử dụng lời phát biểu “Trái đất còn dư thừa lương thực, nhưng nạn đói vẫn xảy ra ở nhiều nơi” của Tổng thống Ý Sergio Mattarella, kết hợp tấm lòng yêu mến chân thật, khiêm tốn của hai bà góa trong hai bài đọc của Chúa nhật XXXII thường niên. Bà góa Xarépta trong Cựu ước, đã được Chúa cho “Hũ bột đã không vơi và vò dầu đã  chẳng cạn”, qua đó, Đức Girelli kêu gọi: hãy biết bảo vệ môi trường ngay tại Việt Nam dù tài nguyên rất phong phú vì “Nếu không biết bảo vệ môi trường thì thảm họa về lương thực vẫn có thể xảy ra”. Một cách nào đó hũ bột sẽ vơi dần...

Bài giảng như thế thật ngắn gọn, vừa mang tính thiêng liêng, vừa vận dụng vào thực tế cuộc sống  giúp cho người tín hữu hôm nay sống đạo và kéo dài bao suy tư cho mỗi người.

Người Lữ hành Emmaus

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm