Chủ Nhật, 07 Tháng Sáu, 2015 21:01

Những chuyện đẹp Mùa Chay

Ngày ... tháng 3 năm 2015

Chuẩn bị cho ngày bổn mạng của nhóm, lễ Thánh Cả Giuse, anh em gặp nhau tại nhà Thứ. Sau những trao đổi đề ra lần này, mọi người quyết định sẽ mời một linh mục thành viên của nhóm, từng học với nhau thời Trung học và vẫn gắn bó với nhau sau khi  thụ phong linh mục, dành trọn một ngày đến thăm một mái ấm của các nữ tu tại Bình Triệu, Thủ Đức; tặng quà cho các cháu và dâng thánh lễ tại nhà nguyện của tu viện. Anh Phan đề nghị các bạn cố gắng mời các phu nhân đi cùng. Buổi họp kết thúc, cả nhóm rủ nhau ra quán nhỏ trên đường song hành.

 

Khải kể chuyện anh vừa đi làm từ thiện với giáo xứ của mình tại giáo phận Cần Thơ; thăm và tặng quà bà con một xứ đạo nghèo ở huyện Hòn Đất, một ngôi trường tình thương, và ghé Tòa Giám mục thăm quý cha. Còn Hùng thì tường thuật chuyến đi của giáo xứ anh, cũng miền Tây, nhưng là vùng Cái Sắn, kinh 7B. Rồi Đỗ, Bình... cũng kể thêm những sinh hoạt của xứ các anh trong mùa Chay 2015.

Những chuyến đi này tiếp tục chương trình bác ái Mùa Chay diễn ra hằng năm của các giáo xứ đã có từ thời các linh mục chánh xứ tiền nhiệm như cha già Thuấn, cha Tôma Hội... Có chăng với các cha xứ mới, trẻ hơn, năng nổ hơn thì những chuyến đi vừa vui, vừa sống động, có nhiều người trẻ tham dự hơn. Đề cập đến vai trò của các vị đang coi sóc các xứ đạo, Hưng ở hạt Xóm Mới nêu ý kiến: các linh mục chánh xứ mới ra trường trong thập niên đầu của thế kỷ 21 đang đổi mới dần bầu khí sinh hoạt các xứ đạo. Các vị vẫn luôn coi trọng công lao các bậc tiền nhiệm, phát huy những việc các cha xứ cũ đã làm, đồng thời có thêm nhiều sáng kiến thích nghi với thời đại hơn. Anh nhắc đến phát biểu của linh mục chánh xứ Hợp An, mới 10 năm linh mục, khi được Đức Tổng Giám mục Girrelli ghé thăm nhân kỷ niệm 60 năm thành lập giáo xứ vừa rồi: “Con còn nhiều khuyết điểm nhưng cộng đoàn giáo xứ vẫn đồng hành với con và tuy con đi trước nhưng là giáo dân đẩy con đi ”. Một thái độ khiêm tốn rất đáng trân trọng. Những chuyện đẹp mùa Chay.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác