Thứ Ba, 16 Tháng Sáu, 2015 15:26

Niềm tin cần được khơi dậy

Ngày ...  tháng 6 năm 2014

Khu vực Tân Bình, Ông Tạ nhiều ngôi chùa và nhà thờ  nằm gần nhau trên cùng địa bàn. Bà con tín đồ các tôn giáo sống hòa đồng bên nhau, ấm áp nghĩa tình. Nhìn những lá cờ Phật giáo tung bay trong những ngày mừng lễ Phật Đản vừa qua, mình chợt nhớ đến những ngày cuối năm mừng lễ Chúa Giáng sinh, bà con Phật tử cũng cùng chung vui với giáo dân xứ đạo giăng đèn, kết hoa trang trí khắp các ngõ hẻm, đường sá. Niềm vui không phân biệt tôn giáo.

Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đến chùa Ấn Quang chúc mừng lễ Phật Đản hòa thượng Thích Trí Quảng

Trên  trang mạng của Tổng Giáo phận, tuần lễ cuối tháng 5, đưa tin phái đoàn của Tòa Tổng Giám mục do Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc dẫn đầu đến mừng lễ Phật Đản tại chùa Ấn Quang. Còn trên Facebook mình được xem hình ảnh cha chánh xứ và phái đoàn giáo xứ Tân Việt gồm các nữ tu, đại diện Hội đồng giáo xứ đến thăm, chúc mừng chùa Từ Tân thuộc phường 12, Tân Bình. Cha chánh xứ Vinh Sơn 6 và Hội đồng giáo xứ đến mừng lễ với Hòa thượng Thích Viên Giác. Hình ảnh các vị linh mục với chiếc áo chùng thâm bên các Thầy với áo cà sa vàng sậm hay áo nâu sồng quả thật là đẹp.

Tiếng chuông giáo đường ngân vang sáng sớm tinh mơ, tiếng chuông chùa êm ả mỗi khi chiều về quả thật đã khơi dậy tính Thiện trong mỗi con người và cần được khơi dậy mạnh mẽ trong thế giới hôm nay.

Người Lữ hành Emmaus

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem nhiều nhất