Thứ Sáu, 05 Tháng Sáu, 2015 23:49

Phụ nữ và Gia đình

Ngày... tháng 3 năm 2015

Chị Vũ Hoàng gởi thư mời mình đến dự họp mặt sớm nhân Ngày 8 tháng 3 của Liên đoàn Gia đình Thánh Mẫu giáo phận TP.HCM. Đây là một sinh hoạt truyền thống của chị em trong mươi năm trở lại đây, chị Hoàng cho biết.

Ngày Quốc tế Phụ nữ đã được xã hội Việt Nam qua các tổ chức, nhà trường, cơ quan, xí nghiệp, phường xã tiếp thu có chọn lọc và nâng lên một tầm cao hơn. Ngày này là dịp đề cao vai trò người phụ nữ trong xã hội. Một cách đặc biệt còn là ngày để những người con bày tỏ lòng tri ân, hiếu thảo với người Mẹ, người Bà trong gia đình. Với Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội các Bà Mẹ Công giáo, Hội Con Đức Mẹ, Hiệp hội Thánh Mẫu... những đoàn thể Công giáo quy tụ đông đảo các bà, các chị tại các giáo xứ cũng nhân dịp này tổ chức các hoạt động cho giới nữ : các hội thi cắm hoa, nấu ăn, thuyết trình về người phụ nữ trong xã hội, trong Giáo hội và cao điểm là thánh lễ cầu nguyện cho các bà, các chị em luôn chu toàn bổn phận và trách nhiệm của mình.

Người phụ nữ vẫn giữ vai trò quan trọng trong gia đình

Gia đình Việt Nam hiện đang lâm vào tình trạng khủng hoảng ít nhiều. Bạo lực gia đình, ly dị, ly tán, phá thai, lạm dụng tình dục, tệ coi trọng tiền bạc hơn các giá trị đạo lý đang đe dọa sự bền vững và hạnh phúc của nhiều gia đình. Các gia đình Công giáo không nằm ngoài các đe dọa này. Mà không chỉ ở Việt Nam mình, các quốc gia Á Đông coi trọng luân lý gia đình cũng bị ảnh hưởng đến mức Thông điệp đầu năm của Thủ tướng Singapore mới đây đã kêu gọi cần phải củng cố, xây dựng lại hạnh phúc gia đình. Hội Thánh Công giáo qua Đức Thánh Cha Phanxicô luôn đề cao vai trò người phụ nữ trong Giáo hội, Ngài cho rằng không thể có Giáo hội nếu không có người phụ nữ. Nói về hạnh phúc gia đình, ngài đã chia sẻ : “Thậm chí có thể đĩa bay, chén bay nhưng nên kết thúc trước khi nghỉ đêm”.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, xin gởi đóa hồng yêu thương và trân trọng đến quý bà, quý chị em.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác