Thứ Năm, 18 Tháng Sáu, 2015 14:55

Tháp kiệm

Ngày  tháng 5 năm 2015.

Cuối lễ chiều Chúa nhật, cha xứ dành ít phút nói về công trình xây dựng Trung tâm Thánh Mẫu La Vang. Cha cổ vũ mọi người, dù giáo xứ đang vận động quyên góp để xây dựng nhà thờ giáo xứ, nhưng vì tấm lòng với Hội Thánh Việt Nam, mỗi người, mỗi gia đình hẳn vẫn sẵn sàng rộng lòng với công trình dâng tiến Mẹ Maria trong suốt Tháng Hoa này, theo lời kêu gọi của Đức Tổng Giám mục. Gia đình nào chưa kịp đóng góp, xin mau mắn. Cha cho biết đợt quyên góp lần này sẽ kết thúc vào cuối tháng 5, nhưng không dừng lại mà còn kéo dài trong thời gian dài sau đó, bằng hình thức tiết kiệm bỏ heo đất. Gia đình nào có nhu cầu xin nhận heo đất tại văn phòng giáo xứ.

Tháp kiệm  ưu giữ tiền tiết kiệm cho việc xây dựng xây dựng Thánh Địa La Vang

Sáng thứ ba, ghé thăm bác Tân, mình được tặng một món quà có hình ngôi tháp. Tưởng một quà lưu niệm sau một chuyến du lịch hè của ông. Nhưng ông giải thích, đây là một sáng kiến của ai đó dùng lưu giữ tiền tiết kiệm cho việc xây dựng La Vang như hình thức heo đất của giáo xứ TVB mình. Mình tạm gọi là Tháp tiết kiệm, gọi tắt là tháp kiệm, chất liệu bằng nhựa dẻo mềm. Bao quanh “tháp kiệm” có đăng lời kêu gọi của Đức Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Phó chủ tịch HĐGMVN trên giấy in màu. Nhìn bên ngoài đẹp, nhẹ nhàng, mỹ thuật có thể đặt một nơi nào đó trang trọng trong nhà.

Mình loay hoay tìm khe bỏ ống thì bác Tân lên tiếng, nên đọc “Hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”. Thì ra, trên đỉnh “Tháp” có hình cây Thánh Giá, xoay vòng lấy ra, sẽ lộ một lỗ nhỏ đủ để cuộn tròn tờ giấy bạc mọi mệnh giá đẩy vào. Mình không rõ ý định của người thiết kế, nhưng rõ ràng là hơi bất tiện. Giá như cứ làm khe nhỏ như những chú heo đất truyền thống thì hay biết bao. Dầu sao cũng là một cách giúp mỗi nhà, mỗi người ý thức tiết kiệm để Trung Tâm Thánh Mẫu La Vang sớm hoàn thành.

Người Lữ hành Emmaus

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem nhiều nhất