Thứ Sáu, 17 Tháng Bảy, 2015 21:09

Từ đây, vâng từ đây…

Ngày ... tháng 7 năm 2015

Mình dự lễ vĩnh khấn của nữ tu Maria Annê Chúa Giêsu Thánh Thể tại Đan viện Cát Minh (Dòng kín Camêlô). Thánh lễ do Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc chủ tế và chứng nhận lời khấn, được diễn ra trong năm “Đời sống thánh hiến”. Buổi lễ diễn ra thật trang nghiêm, sốt sắng. Đông đảo các linh mục tu sĩ và thân nhân, thân hữu đã tham dự.

 Năm nay 32 tuổi, chị đã tìm hiểu ơn gọi từ thuở niên thiếu, khi còn là một dự trưởng Thiếu nhi Thánh Thể xứ đạo. Sau khi tốt nghiệp Đại học,  21 tuổi, chị chính thức vào lớp dự tu dòng Cát Minh.

Con được sinh ra cho Chúa, và nay con mãi mãi thuộc về Ngài.

Để trở thành một tu sĩ trẻ cho Hội Thánh Việt Nam hôm nay, nhất là ơn gọi sống chiêm niệm trong dòng, hẳn chị đã được thừa hưởng được một nền giáo dục trong một gia đình Công giáo sống đạo tích cực, trưởng thành trong đức tin và lòng mến, trong đó “Cha mẹ đứng đầu trong tiến trình giáo dục con cái. Cha mẹ có đặc quyền cao cả, họ là Những nhà giáo dục chính yếu của con cái họ, và có trách nhiệm làm cho mỗi người trong nhà trở thành Đền Thánh của sự sống (Tông huấn về Gia đình của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II). Chia vui với ông bà cố Tâm, mình và các bạn hiệp ý cầu nguyện cho khấn sinh luôn được trung thành với lời khấn và bền đỗ đến cùng. Chợt nhớ đến Tông thư gửi tất cả những người tận hiến của Đức Thánh Cha Phanxicô, mình dẫn ra đây như một món quà tặng khấn sinh :

Các bạn là hiện tại bởi vì các bạn đang sống trong dòng, và mang lại sự đóng góp quyết định cho dòng nhờ sự quảng đại của cuộc lựa chọn của các bạn. Đồng thời các bạn cũng là tương lai, bởi vì các bạn sẽ được gọi để nắm giữ vai trò điều khiển việc linh hoạt, huấn luyện, phục vụ, sứ vụ của dòng. Các bạn có thể mang lại sức năng động tươi trẻ nhờ lòng phấn khởi của các bạn...”

Bài Thánh ca “Giao ước” cất lên hôm ấy ngay khi chị nhận “Khăn Lúp đen”, chính thức là Đan sĩ Cát Minh, vẫn còn vang vọng:

“Từ đó, vâng từ đó, Chúa đã gọi con. Một phút trao lời ước giao muôn vạn thuở

 Từ đây, vâng từ đây, Chúa đã chọn con. Ấn tín trao tay là lời hứa sắt son...”

Người Lữ hành Emmaus

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm