Thứ Tư, 10 Tháng Sáu, 2015 10:35

Vài câu hỏi trong Mùa Chay 2015

Ngày...  tháng 3 năm 2015

Ban tổ chức Tĩnh tâm Mùa Chay 2015 của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Thành phố Hồ Chí Minh gởi cho mình bản câu hỏi gợi ý trong phần thảo luận, sau bài chia sẻ về đề tài “Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ” vào 8 giờ ngày thứ sáu 20.3.2015 tại nhà thờ giáo xứ Hà Nội, do cha Đa Minh Đinh Ngọc Lễ, Hạt trưởng Hạt Xóm Mới, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo thành phố Hồ Chí Minh trình bày.

Bà con trong giáo xứ đến dự buổi tĩnh tâm

Tĩnh tâm là một sinh hoạt thường kỳ của UBĐKCG TPHCM vào Mùa Chay và Mùa Vọng. Lần này, buổi tĩnh tâm được tổ chức nơi một giáo xứ vùng ven để các thành viên có dịp luân phiên gặp gỡ nhau tại các xứ đạo thuộc các quận, huyện khác nhau trong thành phố. Đề tài sát chủ đề mục vụ của Giáo hội Việt Nam, do cha chánh xứ một giáo xứ lớn, lại là Hạt trưởng nhiều năm hướng dẫn, hẳn sẽ giúp cho các tham dự viên học hỏi được nhiều điều thiết thực. Ngoài ra, đa số các thành viên các Ban ĐKCG các quận, huyện hiện nay đều đang giữ nhiều trọng trách trong các Hội đồng Mục vụ giáo xứ hoặc tham gia các đoàn thể Công giáo Tiến hành, hẳn sẽ có dịp trao đổi, tìm hiểu về việc Tân Phúc âm hóa đời sống giáo xứ của mình.

Dưới đây là những câu hỏi gợi ý : 1/ Theo bạn hiện tình các giáo xứ tại Việt Nam như thế nào? Cái gì được, cái gì không? 2/ Ai là người có trách nhiệm trong việc Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ? 3/ Với tư cách là thành viên của giáo xứ, bạn phải đóng góp phần mình như thế nào để duy trì, phát triển và hoàn thiện giáo xứ của bạn? 4/Bạn mong ước gì nơi các mục tử, Hội đồng Giáo xứ và giáo dân? 5/ Bạn thấy chính mình phải thay đổi những gì để tạo nên các mối tương quan mới trong giáo xứ?

Người Lữ hành Emmaus

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem nhiều nhất