Lại nói về Halloween

Lại nói về Halloween Ngày Halloween diễn ra vào thứ tư 31.10, nhưng không ít nơi vẫn dành những ngày nghỉ cuối tuần tổ chức lễ hội để nhiều người có thể tham dự.

Xứ “than” ngày nay

Xứ “than” ngày nay Sau đại hội Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tại Hà Nội, mình tháp tùng đoàn đại biểu UBĐKCGVN TPHCM giao lưu với UBĐKCG tỉnh Quảng Ninh

Chuyện từ một chuyến đi

Chuyện từ một chuyến đi Nhân kỷ niệm 5 năm giám mục, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục Phụ tá giáo phận Hưng Hóa, đã tổ chức cho anh chị em nhóm Hòa Bình - những người từ khắp nơi cộng tác với ngài trong việc loan báo Tin Mừng, chuyến tham quan hành hương vùng Tây Bắc Việt Nam.

Giáo dân dấn thân vào xã hội

Giáo dân dấn thân vào xã hội Hiện diện, dấn thân qua việc phục vụ mọi người là một trong những cách loan báo Niềm vui Phúc Âm.

Gia đình cùng cầu nguyện

Gia đình cùng cầu nguyện Cha sở mình tặng mỗi gia đình giáo dân trong xứ một bộ hai cuốn “Gia đình cầu nguyện với Lời Chúa hàng ngày”. Sách do Tòa Tổng Giám mục TGP TPHCM phát hành, với bìa cứng, in trên giấy rất đẹp, kèm nhiều hình ảnh màu.

Thăm các cha hưu

Thăm các cha hưu Những ngày chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Ban ĐKCG quận Tân Bình đã đi thăm và mời các cha từng là Ủy viên thành phố tham dự Đại hội.

Khuyến khích các bà mẹ trẻ

Khuyến khích các bà mẹ trẻ Ngày lễ kính thánh nữ Monica, bổn mạng Hội Các Bà Mẹ Công giáo ở giáo xứ nọ cũng là dịp mừng 25 năm thành lập Hội (1993 - 2018). Việc mừng lễ thật long trọng và sốt sắng với cuộc rước tượng thánh nữ trước lễ đồng tế do cha Vinhsơn chủ sự.

Hành hương nhóm nhỏ

Hành hương nhóm nhỏ Anh em trong nhóm bóng bàn đến từ nhiều nơi được nghe cha sở thuật chuyện ngài mới đi hành hương với Hội Legio Mariae nhân Năm Thánh tôn vinh các thánh tử đạo Việt Nam tại Trung tâm hành hương Ba Giồng, thuộc giáo tỉnh miền Nam.