Góc nhỏ nhà đạo
Ngày Người Cha

Ngày Người Cha

Tháng 6, tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Trong tháng này, tại các nước phương Tây có “Ngày Người Cha” được mừng vào Chúa nhật thứ ba của tháng 6. Năm nay là Chúa nhật 19.6.2022. Ở Việt Nam, trong bối cảnh giao lưu văn hóa, Ngày Người Cha cũng được nhiều người đón nhận, sống tâm tình tri ân…

Ðể Chúa lớn lên

Ðể Chúa lớn lên Cháu Thư đi lễ Chúa nhật vừa rồi tại nhà thờ giáo xứ về kể với bố, đại ý cháu nghe cha giảng là ngày 15/5 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô mới phong thánh cho 10 vị chân phước gồm một giáo dân, 4 nữ tu và 5 linh mục.

Cha mẹ đỡ đầu

Cha mẹ đỡ đầu Thầy Huynh, một nhà giáo trẻ, vừa gọi điện hỏi ý mình về việc phụ huynh ngỏ ý mời thầy làm bố đỡ đầu (một số nơi còn gọi là bõ ) cho con của họ. Thầy muốn biết những điều kiện nào để được là người đỡ đầu theo Giáo luật, vì e không chu toàn được. Mình cũng bèn mở Giáo luật trích gởi cho thầy.

Mừng lễ Phật Ðản

Mừng lễ Phật Ðản Chúa nhật V Phục Sinh năm nay, 15.5.2022, trùng với ngày Lễ Phật Ðản, Phật lịch 2566. Nhân dịp này, Hội đồng Ðối thoại liên tôn của Tòa Thánh gởi sứ điệp đến anh chị em Phật tử trên toàn thế giới.

Hát thánh ca đúng

Hát thánh ca đúng Hát là cầu nguyện hai lần (Thánh Augustino), nên khi hát thánh ca cầu nguyện cần hiểu đúng và hát cho đúng ý của Phụng vụ thánh nhạc.

Hãy nên như trẻ thơ

Hãy nên như trẻ thơ Thánh lễ thứ Năm Tuần Thánh dành cho thiếu nhi được cử hành vào 18 giờ, thuận tiện cho các cháu tham dự đông đủ, dù phải học buổi chiều, vì giờ đó các cháu đều đã về nhà. Cảm ơn quý cha đã sắp xếp giờ giấc thích hợp.

Nến Phục Sinh

Nến Phục Sinh Người bạn mình chuẩn bị đón nhận Bí tích Thánh Tẩy vào đêm Vọng Phục Sinh và được nhắc nhớ mang theo nến để đón nhận lửa từ nến Phục Sinh.

Hiệp hành ở xứ đạo

Hiệp hành ở xứ đạo Về dự lễ tang người thân ở giáo họ Kitô Vua, Kênh C1 thuộc vùng quê Cái Sắn, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, mình thấy được sức sống của một Hội Thánh ở cơ sở vẫn luôn mãnh liệt.

Mùa Chay với phẩm phục màu hồng ?

Mùa Chay với phẩm phục màu hồng ? Người bạn hỏi ngay từ đầu mùa Chay, chủ tế mặc phẩm phục tím tiêu biểu cho lòng sám hối ăn năn, sao Chúa nhật thứ 4 mùa Chay vừa rồi chủ tế lại mặc áo hồng? Trên góc nhỏ này, nhân mùa Vọng năm 2021, mình cũng đã nói đến các trang hoàng cho phụng vụ và áo lễ hồng của linh mục được dùng chỉ hai lần một năm, lần đầu Chúa nhật thứ ba Mùa Vọng gọi là Chúa nhật Gaudete và lần này là Chúa nhật thứ tư Mùa Chay, gọi là Chúa nhật Laetare.