Góc nhỏ nhà đạo
Mừng Chúa Giáng Sinh

Mừng Chúa Giáng Sinh

Mình tham dự Hội nghị Tổng kết và đón mừng lễ Chúa Giáng Sinh năm 2019 của Trung ương Ủy ban Ðoàn kết Công giáo Việt Nam nơi hội trường nhà khách Quốc hội tại thành phố Hồ Chí Minh.

Mục vụ kẻ liệt

Mục vụ kẻ liệt Thế là bác Thương, người lớn tuổi cô đơn, ốm đau nằm liệt giường, đã được về với Chúa trong an bình.

Khánh nhật Truyền giáo

Khánh nhật Truyền giáo Ca đoàn Trầm Hương gởi thiệp mời tham dự thánh lễ nhân ngày Khánh nhật Truyền giáo, ngày truyền thống của ca đoàn.

Sống nhỏ bé trước Thiên Chúa

Sống nhỏ bé trước Thiên Chúa Lễ mừng kính thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu bổn mạng của các bạn Giới trẻ Thánh Mẫu Tổng Giáo phận được mừng sớm vào Chúa nhật 29.9 tại nhà nguyện Trung ương Hiệp Hội Thánh Mẫu, để các bạn thuộc các giáo xứ về dự đông đủ.

Bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường Có dịp về giáo họ Hà Phát, thuộc giáo phận Xuân Lộc, mình đã tham dự thánh lễ Chúa nhật.

Nhớ về cội nguồn

Nhớ về cội nguồn Mình rất vui khi cha Kiêm, vừa đầy năm linh mục, phó xứ đặc trách và ông trưởng họ Quang Húc, giáo phận Hưng Hóa ghé thăm nhân chuyến vào Nam, nhờ vậy mình biết thêm nét sinh hoạt của quê nhà.

Mừng cha Lợi, 65 năm hồng ân

Mừng cha Lợi, 65 năm hồng ân Giáo xứ Phước Tường, giáo phận Ðà Nẵng những ngày này từ cha chánh xứ đến nhiều gia đình giáo dân tất bật chuẩn bị cho ngày 1.6 sắp tới, mừng đại thọ 95 tuổi và 65 năm linh mục của cha Simon Ðinh Hưng Lợi, vị chánh xứ tiền nhiệm.

Cùng hy vọng

Cùng hy vọng Ngay sau lễ Lá, một biến cố kinh hoàng đã đến với nhân loại: Ngày 15.4, nhà thờ Ðức Bà Paris bị hỏa hoạn.

Gia đình và ơn gọi tận hiến

Gia đình và ơn gọi tận hiến Mình tham dự lễ giỗ mãn tang thân phụ của một người anh em, đông đảo các cha, tu sĩ và giáo dân tham dự. Cụ không phải chức sắc, chức việc gì trong xứ, nhưng cứ như lời chia sẻ trong thánh lễ thì cụ có một đời sống đơn sơ, phó thác.