Góc nhỏ nhà đạo
Mùa hoa lại về

Mùa hoa lại về

Những ngày cuối tháng Tư, oi bức đã dịu lại khi những cơn mưa chuyển mùa đang đến. Hòa với cái dịu mát của khí hậu là sự chuẩn bị cho mùa hoa tại các xứ đạo.

Canh tân và Tin Mừng hóa

Canh tân và Tin Mừng hóa T. nhắn cho mình một vài dòng và hỏi mình nghĩ thế nào? Số là tuần rồi anh và người bạn có dịp đi đám giỗ mẹ người bạn, để đến được nhà bạn, các anh phải đi qua một nhà thờ

Trứng Phục Sinh

Trứng Phục Sinh Sáng thứ Tư tuần thứ V mùa Chay, mình đang cùng các vị trong Ban Thường vụ bàn về việc chuẩn bị cho Tuần Thánh, có cha sở cùng dự.

Tắt điện thoại

Tắt điện thoại Người ta có thể bắt gặp trong những buổi họp mặt mà mười người ngồi cạnh nhau thì hết 8 người lướt điện thoại.

Bác ái lan tỏa sinh động

Bác ái lan tỏa sinh động Những ngày cuối tháng 3, nhiều giáo xứ bước vào cao điểm mùa Chay với nhiều đợt tĩnh tâm cho các giới, tổ chức các đợt đón nhận Bí tích Hòa Giải do các cha trong giáo hạt tập trung về một xứ đạo ngồi tòa.

Nên thay đổi một thói quen

Nên thay đổi một thói quen Người đời nói “Mỗi ngày gần mồ thêm một bước”, con phải nói “Mỗi ngày gần cửa Thiên Đàng thêm một bước”... Người đời gọi là “Hơi thở cuối cùng”, con phải nói là “Cuộc đời mới”. Người đời gọi là “Chấm dứt”, nhưng đối với con là “Khởi sự”...

Xa xôi cũng thành gần

Xa xôi cũng thành gần Vậy là Thông Vi Vu đã ngừng reo, Hạt Nắng Vô Tư đã bay về trời. Liên tục những ngày qua, người tín hữu khắp nơi như thấy mình được có mặt tham dự lễ tang Đức cố Giám mục Giuse Vũ Duy Thống ngay tại Phan Thiết,

Cầu nguyện cho linh hồn Giuse

Cầu nguyện cho linh hồn Giuse Vài ngày vừa qua, mình dõi theo tình hình sức khỏe của Đức cha Giuse Vũ Duy Thống, Giám mục GP Phan Thiết nằm viện sau một lần té ngã, kéo theo bệnh phổi gây khó thở và không ngờ… sáng thứ Tư Lễ Tro 1.3.2017, nghe tin Đức cha qua đời.

Bài giảng lễ và cuộc sống

Bài giảng lễ và cuộc sống Triển khai bài Tin Mừng (Mt 5, 13-16) về điều Chúa Giêsu dạy “Chính anh em là muối cho đời, là ánh sáng cho trần gian”, linh mục chánh xứ giúp mọi người hiểu là nhờ lòng mến mà mỗi tín hữu trở nên là muối, là ánh sáng cho đời.