Góc nhỏ nhà đạo
Noel về

Noel về

Mới Chúa nhật thứ nhất Mùa Vọng, những bài ca về Giáng Sinh đã vang tại nhiều gia đình, xóm ngõ. Đó đây đã xuất hiện cây Noel trang trí những dây kim tuyến màu, những trái châu và lung linh ánh điện

425 năm Nỗ Lực

Người bạn gởi cho mình đoạn video về giáo xứ Nỗ Lực quê ông và mời mình về thăm một lần cho biết. Giáo xứ Nỗ Lực, giáo phận Hưng Hóa đang nỗ lực chuẩn bị cho ngày kỷ niệm 425 năm Tin Mừng được đón nhận tại đây (1599-2024).

Theo phong cách Đức Maria

Mình tham dự thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 20 năm giám mục và thượng thọ bát tuần Đức cha Antôn Vũ Huy Chương tại nhà nguyện Camelô, trụ sở giáo phận Hưng Hóa, ở phường 7, quận Tân Bình.

Caritas với Caritas

Caritas với Caritas Trên trang web của Tổng Giáo phận TPHCM mấy hôm nay và nhiều trang mạng Công giáo có đưa bài nói chuyện của Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng nhân ngày lễ kính Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, bổn mạng của Caritas Tổng Giáo phận. Bài nói chuyện khoảng 30 phút, Đức Tổng đã nói đến những vấn đề hết sức gần gũi với những hoạt động bác ái xã hội tại các giáo xứ.

Những lời tâm huyết

Những lời  tâm huyết Vào thăm cha Antôn Nguyễn Đình Thục tại nhà hưu dưỡng Chí Hòa, mình gởi biếu cha tờ báo Công giáo và Dân tộc số 2413 và giới thiệu với cha bài trả lời phỏng vấn của Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng với báo. Cha cám ơn và khoe đã đọc ngay từ chiều thứ Năm, khi báo vừa ra. Hằng tuần cha mua báo, không chỉ một mà là ba số báo. Một tờ cho cha, hai tờ gởi tặng các dì đang giúp giáo xứ.

Tấm lòng cha chung

Tấm lòng cha chung Chiều thứ Sáu tuần rồi, người bạn gọi điện báo mở Facebook của báo Công giáo và Dân tộc đọc thư của Đức Thánh Cha gởi cộng đồng Dân Chúa Giáo hội Việt Nam.

Chuyện từ một gia đình trẻ

Chuyện từ một gia đình trẻ Chị Hồng vừa từ nhà con gái tại Bà Rịa về ghé thăm. Chị kể lại chuyến đi hai ngày để dự lễ Thanh Tẩy của người con rể gia nhập Hội Thánh Chúa.

Nét mới ở giáo xứ vùng ven

Nét mới ở giáo xứ vùng ven Ở phường Tân Hưng Thuận, quận 12, trên đường Nguyễn Văn Quá có một ngôi nhà thờ bề thế nguy nga với tháp đôi cao vút thật đẹp, ngôi nhà thờ giáo xứ Đông Quang.

Tri ân các đấng làm thầy

Tri ân các đấng làm thầy Cha xứ mình được Đức Tổng Giám mục cho lui về tĩnh dưỡng sau 50 năm là linh mục phụng sự Thiên Chúa và Giáo hội. Lui về nghỉ dưỡng, theo Đức Tổng, đây là một quyền lợi mà Giáo hội dành cho các cha sau hàng chục năm lo công tác mục vụ. Các cha cần được nghỉ ngơi, an dưỡng trong tuổi già và Giáo hội phải có bổn phận chăm sóc các ngài.