Truyền thông và hiệp hành

Truyền thông và hiệp hành Bình vừa gởi cho mình đường dẫn một video phỏng vấn của Vatican News với Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục giáo phận Mỹ Tho, thành viên Bộ Truyền thông của giáo triều Vatican. Nhân tiện, Bình khuyến khích mình nên nghe và phân định áp dụng trong cuộc sống.

hiệp hành từ nơi xa

hiệp hành từ nơi xa Minh Trang từ nước ngoài về thăm gia đình. Cô nguyên là Trưởng Giới trẻ Thánh Mẫu xứ đạo. Trong thời gian tại Việt Nam, cô và các bạn luôn nhiệt tình hăng hái trong công tác tông đồ

Sống Mùa Vọng

Sống Mùa Vọng Cha sở trong thánh lễ chiều Chúa nhật thông báo: Chỉ còn ít tuần lễ nữa là kết thức Năm Phụng vụ 2022, Giáo hội bước vào Mùa Vọng.

Có còn hiệp hành không ?

Có còn hiệp hành không ? Vừa qua, Hội đồng Giám mụcViệt Nam đã cho công bố bản tổng hợp của Giáo hội Công giáo Việt Nam về việc tham gia Thượng Hội đồng Giám mục thế giới lần thứ XVI.

Bài học về hiệp hành

Bài học về hiệp hành Giáo xứ mình mới có cha xứ từ kỳ thuyên chuyển linh mục năm 2022. Nhớ hôm đoàn Hội đồng Mục vụ lên chào cha xứ mới, cha rất ân cần tiếp đón và cởi mở với những vị đại diện giáo dân.

Mông Triệu và Thăng Thiên

Mông Triệu và Thăng Thiên Vào dịp lễ Đức Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời năm nay, cả thành phố hứng cơn mưa lớn ngay trước giờ lễ chiều chính ngày. Mình không thể về nhà, vì con đường trong xóm ngập nước khiến nhiều xe hai bánh bị chết máy.

Thực hành hiệp hành

Thực hành hiệp hành Trả lời cho câu hỏi: “Người Kitô hữu, đặc biệt là giáo dân, có thể thực hiện lối sống hiệp hành như thế nào, một cách cụ thể ?”, cha sở giáo xứ, qua bài giảng, đã chia sẻ với những người tham dự thánh lễ về phương cách thực hành hiệp hành.

65 năm sáng tác thánh ca

65 năm sáng tác thánh ca Phạm chuyển cho mình 3 tập “Niệm Suy Lời Chúa 1, 2, 3” của cha Phêrô Kim Long gởi tặng. Cám ơn vị linh mục đã 81 tuổi nhưng vẫn còn rất khỏe trong sáng tác thánh ca phụng vụ.