Góc nhỏ nhà đạo
Ðón chào Xuân mới đang về

Ðón chào Xuân mới đang về

Hội nghị tổng kết hoạt động của đồng bào Công giáo và của Ủy ban Ðoàn kết Công giáo thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra tốt đẹp với gần 100 đại biểu 21 quận huyện và thành phố Thủ Ðức về dự, theo tinh thần tuân thủ nghiêm việc phòng chống dịch.

Mùa Giáng Sinh đáng nhớ

Mùa Giáng Sinh đáng nhớ Mình tham dự thánh lễ chiều ngày 25.12 tại nguyện đường Camêlô, trụ sở giáo phận Hưng Hóa. Thánh lễ thật sốt sắng trong ngôi nhà nguyện bé nhỏ, ấm cúng.

Tâm tình trước hang đá

Tâm tình trước hang đá Giáng Sinh đang về trên khắp thế giới. Nói đến lễ Giáng Sinh không thể nào vắng hang đá, theo truyền thống là nơi Chúa Hài Ðồng đã sinh ra. Vậy hang đá có từ khi nào?

GÓC SUY GẪM – MÙA DỊCH COVID 19 (Mt 25,14-30; thứ Bảy, tuần XXI Thường niên)

GÓC SUY GẪM – MÙA DỊCH COVID 19 Tin Mừng chúng ta nghe hôm nay kể lại dụ ngôn về những người đàn ông tài giỏi và siêng năng, đối lại với những kẻ bất tài và biếng nhác.

Tưởng nhớ cha Phạm Bá Trực

Tưởng nhớ cha Phạm Bá Trực Nguyệt san Công giáo và Dân tộc số 307 có bài viết “Cha Phêrô Phạm Bá Trực, một nhà tận tụy ái quốc” của PGS TS Nguyễn Phú Lợi.

Vãn hoa tháng Ðức Mẹ

Vãn hoa tháng Ðức Mẹ Tháng Hoa, tháng kính Ðức Mẹ đã đi qua trọn một nửa. Nếu không vì dịch Covid-19, những chiều thứ Bảy, Chúa nhật trong tuần, không ít các đội hoa các xứ đạo sẽ dâng hoa truyền thống.

Những ngày chiến đấu gay go

Những ngày chiến đấu gay go Tin từ Cổng Thông tin Chính phủ ngày 24.3.2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trong từ 10 đến 15 ngày sắp tới là những ngày quyết định thất bại hay thành công trong chống dịch Covid-19.

Mang khẩu trang: Bác ái trong mùa dịch

Mang khẩu trang: Bác ái trong mùa dịch “Kể từ 16.3 bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng”, đó là chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Ngay từ chiều thứ bảy 14.3, trên Facebook, Zalo nhiều người đã chia sẻ lại tin này.

Cầu nguyện và ngăn chặn dịch bệnh

Cầu nguyện và ngăn chặn dịch bệnh Ðại dịch 2019-nCOV không chỉ ảnh hưởng tới sinh mạng những người dân tại Vũ Hán - Trung Quốc, mà còn tới mọi người trên thế giới.