Thứ Năm, 16 Tháng Sáu, 2016 10:33

GP Phan Thiết : Gặp gỡ các “tông đồ nhỏ”

Đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) giáo phận Phan Thiết lần thứ XVI được tổ chức ngày 13.6.2016 tại Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao. Tham dự có khoảng 4.000 thiếu nhi và huynh trưởng đại diện cho 33.000 em thiếu nhi trong 58 xứ đoàn thuộc 5 Liên đoàn của giáo phận.

Đức cha GP Phan Thiết Giuse Vũ Duy Thống - người trưởng cao cấp nhất của đoàn TNTT đã có bài huấn từ ngắn gởi đến các bạn nhỏ với nhiều tâm tình thương mến được gọi là “câu chuyện dưới cờ”. Ngài đặc biệt gọi TNTT là các “tông đồ nhỏ” của Chúa và nhắn các em dùng khả năng của mình “thánh hóa môi trường”, bảo vệ và làm xanh sạch đẹp không gian tự nhiên cũng như thể hiện lòng đạo đức cùng tinh thần Kitô hữu theo đúng tiêu chí của phong trào TNTT.

Sau lời công bố khai mạc là thánh lễ đồng tế do Đức cha Giuse chủ sự cùng với 44 linh mục. Đặc biệt, có 7 cha mới lãnh nhận sứ vụ linh mục ngày 3.6.2016 cũng đến hiệp dâng lễ tạ ơn với cộng đoàn phụng vụ. Qua bài chia sẻ Tin Mừng, vị chủ tế đã hướng dẫn cộng đoàn và các TNTT nhìn lại tấm lòng và tâm tình yêu mến của Đức Mẹ trong cuộc đời Đấng Cứu Thế qua biến cố Mẹ lạc Con trong Đền Thánh, rồi mời gọi mọi người cùng nguyện xin Mẹ mở rộng trái tim đón nhận để ta luôn biết tin tưởng, phó thác trong tình yêu Mẹ.

Trong Đại hội, các em thiếu nhi còn tham dự chương trình đố vui giáo lý có thưởng, văn nghệ giao lưu vui nhộn và cùng nhau Rước Kiệu Mình Thánh Chúa xung quanh quảng trường. 

XUÂN AN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm