Thứ Năm, 17 Tháng Chín, 2015 14:02

Hạt giống đã nảy mầm nơi xứ Mỹ Trung

Chúa nhật 13.9.2015, tại giáo xứ Mỹ Trung – GP Mỹ Tho, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục giáo phận đã chủ sự thánh lễ ban Bí tích Khai tâm cho 104 người dự tòng, có độ tuổi từ 4 đến 87. Đây là lần thứ ba ngài đến giáo xứ trong vòng một năm kể từ khi nhận nhiệm sở tại giáo phận. Đồng tế có cha Phêrô Nguyễn Ngọc Long, cha sở giáo xứ Mỹ Trung; hai linh mục dòng Xitô Phước Lý và ba linh mục khác. Tham dự thánh lễ còn có các nữ tu dòng Phaolô, dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán, dòng Đaminh, các chủng sinh và đông đảo bà con giáo dân.

 

Trong nhiều năm qua, Ban truyền giáo của giáo xứ đã có những hoạt động tích cực, kiên trì hợp tác chặt chẽ với cha sở vào mỗi thứ Năm hằng tuần để cùng hội họp đưa ra nhiều cách thức hoạt động loan báo Tin Mừng, sống tình yêu thương, thăm viếng từng gia đình lương dân, giúp đỡ và chia sẻ trong tình huynh đệ bác ái. Nhờ đó chỉ trong một thời gian ngắn, đã có 104 người tự nguyện, quyết tâm theo học giáo lý. Điều khích lệ hơn là chưa tròn một năm đã có hơn 250 lương dân trong vùng tin theo Chúa, gia nhập vào gia đình Hội Thánh, trở thành bổn đạo của giáo xứ Mỹ Trung.

 

Trong thánh lễ, Đức cha Phêrô đã nhắn nhủ cộng đoàn: “Sống tình yêu thương cho đến tận cùng và vì tình yêu thương đó phải từ bỏ bản thân, phải hy sinh chính mình. Ước mong khi đã trở thành người Công giáo, anh chị em sống tình yêu thương đậm đà hơn trong gia đình của mình, giữa vợ chồng với nhau, giữa cha mẹ và con cái. Anh chị em sống tình yêu thương đậm đà hơn trong họ đạo Mỹ Trung này để làm cho tình yêu thương của Chúa càng ngày càng lan rộng ra trên miền đất mà chúng ta đang sinh sống”. Dịp này, tập sách “Đạo yêu thương” do Đức cha biên soạn đã được trao tặng cho anh chị em tân tòng. Đức cha Phêrô còn dành thời gian ký tên lưu niệm, cùng với lời nhắn nhủ trên tập sách cho từng người. Cũng trong ngày này, có thêm hai người ngoài Công giáo quyết định theo học đạo.

Bụi Cát

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm