Thứ Năm, 14 Tháng Ba, 2019 15:32

Hãy chạnh lòng thương!

Ðức cha Giuse Ðinh Ðức Ðạo đã mời gọi như thế trong ngày họp mặt mừng lễ thánh Gioan Thiên Chúa, quan thầy ban Caritas giáo phận Xuân Lộc và cầu nguyện cho các bệnh nhân, người nghèo khổ. Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào ngày 9.3.2019 tại giáo xứ Lai Ổn với sự tham dự của 2.500 người, bao gồm các thành viên Caritas và những bệnh nhân. Khi gặp gỡ cộng đoàn, Ðức cha Giuse nhắn nhủ mọi người yêu thương, chia sẻ nỗi đau với ai đang gặp cảnh bệnh tật, hãy chạnh lòng thương xót họ. Sau lễ, ngài cùng ban Caritas đã trao 1.000 phần quà đến các bệnh nhân. Ngoài ra còn có thẻ bảo hiểm y tế cho người nhiễm H, xe lắc, xe lăn cho người khuyết tật, đau yếu cần phương tiện đi lại. (giaophanxuanloc.net)

 

UBÐKCG TP Ðà Nẵng học hỏi về luật Tín ngưỡng Tôn giáo

Ngày 12.3.2019, hơn 50 Ủy viên Ủy ban Ðoàn kết Công giáo TP Ðà Nẵng đã tham dự buổi học hỏi về Luật biển; tình hình biển đảo, biên giới; luật Tín ngưỡng Tôn giáo - Nghị định hướng dẫn thi hành; luật An ninh mạng... do Bộ chỉ huy Bộ đôi biên phòng, Hội luật gia hướng dẫn. Buổi học diễn ra trong khuôn khổ hướng tới Ðại hội Ủy ban Mặt trận thành phố Ðà Nẵng lần thứ 12 nhiệm kỳ 2019 -2024 sẽ diễn ra trung tuần tháng 5.2019. (Nguyễn Ðức Trinh)

 

Sáng 11.3, Ðức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, Giám quản Tông tòa giáo phận Hải Phòng đã chủ sự thánh lễ giỗ, cầu nguyện cho Ðức cha Giuse Maria Nguyễn Tùng Cương, Giám mục Hải Phòng, nhân 20 năm ngày mất. Ðức cha Giuse Maria Nguyễn Tùng Cương sinh ngày 4.10.1919 tại giáo xứ Bút Ðông, Tổng Giáo phận Hà Nội; chịu chức linh mục ngày 3.12.1949; tấn phong Giám mục ngày 18.2.1979, với khẩu hiệu “Hãy ra khơi”. Ngài coi sóc giáo phận Hải Phòng từ năm 1979-1999. Sau hành trình 80 năm nơi trần thế với 20 năm trong cương vị giám mục, Ðức cha Giuse Maria đã an nghỉ trong Chúa ngày 10.3.1999 và được an táng tại cung thánh nhà thờ Chánh tòa Hải Phòng. (gphaiphong.org)

 

Sáng 5.3, Ðức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục giáo phận Vinh đã cử hành thánh lễ tạ ơn và chủ sự nghi thức đặt viên đá xây dựng nhà thờ giáo xứ Bàn Thạch. Giáo xứ được thành lập tháng 2.2017, tách từ giáo xứ Mô Vĩnh, thuộc hạt Vạn Lộc, gồm 1.346 tín hữu trên địa bàn xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương, Nghệ An. (giaophanvinh.net)

 

Hai xứ Bằng Giã và Phi Ðình thuộc giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức chương trình mục vụ ơn gọi dành cho 220 em từ cấp II trở lên. Trong ngày sinh hoạt, cha Giuse Nguyễn Thiết Thắng đã chia sẻ với các em những điểm để nhận ra ơn gọi tu trì là phải thinh lặng, cầu nguyện, lắng nghe và nhận ra Chúa kêu mời. Các tham dự viên có những giây phút trò chuyện với nhau và với người đồng hành về các đề tài liên quan. Chương trình kết thúc bằng thánh lễ. (giaophanhunghoa.org)

Những ngày đầu tháng 3, giáo xứ Phúc Ðịa, giáo phận Thanh Hóa đã đón đoàn thiện nguyện bác sĩ Hàn Quốc của bệnh viện Thánh Mary cùng các nữ tu dòng Nô Tỳ Thiên Chúa đến khám chữa bệnh và phát thuốc cho bà con gặp hoàn cảnh khó khăn thuộc khu vực này. (giaophanthanhhoa.net)

 

Thánh lễ tạ ơn cung hiến và khánh thành nhà thờ giáo xứ Phước Tín, hạt Ðồng Xoài, GP Ban Mê Thuột đã diễn ra ngày 27.2. Ðức cha Vinhsơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục giáo phận đã chủ tế thánh lễ. Họ đạo Phước Tín được thành lập năm 1959, công trình xây dựng ngôi thánh đường mới được khởi công từ tháng 1.2018. Phước Tín hiện có hơn một ngàn nhân danh với gần một trăm người thuộc dân tộc Stiêng. (N.Hà)

 

Ngày 6.3, giáo họ Khe Nhồi thuộc giáo xứ Mộ Xuân (giáo phận Hưng Hóa) đã hoàn thành con đường bê tông 200m dẫn từ đầu bản lên đến nhà nguyện, giúp bà con dân tộc H’mông đỡ vất vả mỗi khi đến dự lễ cũng như trong sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu của mọi người, một số công trình phụ gồm nhà tắm và nhà vệ sinh cũng được xây dựng trong khuôn viên giáo họ. (giaophanhunghoa.org)

 

Mừng ngày quốc tế Phụ nữ 8.3 và để tôn vinh nét đẹp truyền thống người phụ nữ trong gia đình, giáo xứ An Nhơn, hạt Gò Vấp đã tổ chức chương trình Mẹ và Con - Bà và Cháu. Ðêm hội đã thu hút rất đông các gia đình trong giáo xứ tham gia. (tgpsaigon.net)

 

Ngày 4.3.2019, đại diện Caritas Sài Gòn - nữ tu Maria Hoàng Thị Ngọc Hoa đã đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi đón 32 bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch, sẹo bỏng thuộc vùng Bình Ðịnh, Quy Nhơn, Gia Lai, Kontum, Ðăk Nông, để được đoàn y, bác sĩ thuộc Tổ chức y tế Resurge International khám. Sau một ngày chẩn bệnh, có 26 bệnh nhân do Caritas Sài Gòn giới thiệu được tiếp nhận và xếp lịch mổ trong thời gian 2 tuần lễ của tháng Ba. Ðược biết, lần phẫu thuật này có khoảng 90 bệnh nhân gồm nhiều đơn vị được đoàn bác sĩ tiếp nhận. (caritassaigon.net)

 

“Người con hoang đàng - Trở về bên Lòng Thương Xót Chúa” là chủ đề tĩnh tâm cho nhóm Lòng Thương Xót, giáo xứ Ba Làng, giáo phận Thanh Hóa vào chiều 10.3.2019. Gần 700 thành viên trong cộng đoàn đến từ 4 giáo họ trong giáo xứ  được cha Tổng linh giám Giuse Phạm Văn Quế hướng dẫn về sự hoán cải qua việc phân tích hình ảnh 3 nhân vật là người cha, người con thứ và người anh cả trong dụ ngôn  Người con hoang đàng. (giaophanthanhhoa.net)

 

37 dự tòng đến từ các giáo xứ trong hạt Chánh tòa Hà Nội đã ghi danh học giáo lý tại nhà thờ Chánh tòa Hà Nội sáng ngày 10.3.2019, dưới sự chứng kiến của Ðức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên và đông đảo giáo dân. Sau khi ghi danh, các dự tòng tiếp tục được các giáo xứ đồng hành, hướng dẫn để đào sâu đức tin và dự kiến sẽ lãnh nhận các Bí tích Khai tâm Kitô giáo vào đêm vọng Phục Sinh sắp tới. (tonggiaophanhanoi.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm