Thứ Tư, 20 Tháng Tư, 2022 19:08

Hãy nên như trẻ thơ

Ngày...  tháng 4 năm 2022.

Thánh lễ thứ Năm Tuần Thánh dành cho thiếu nhi được cử hành vào 18 giờ, thuận tiện cho các cháu tham dự đông đủ, dù phải học buổi chiều, vì giờ đó các cháu đều đã về nhà. Cảm ơn quý cha đã sắp xếp giờ giấc thích hợp.

Cháu ngoại mình năm vừa rồi, dù chưa được rước lễ lần đầu vẫn được chọn làm “Tông đồ nhí” tham dự nghi lễ rửa chân. Năm nay cháu vẫn giữ mãi kỷ niệm đẹp đó nên mới 17g30 đã lên nhà thờ. Lễ về cháu khoe được cha cho một chiếc bánh dày và miếng giò lụa đi kèm. Cháu còn kể lại, được anh chị giáo lý viên nói là bánh dày và giò tượng trưng cho bánh không men và thịt chiên ngày xưa Chúa ăn trong Lễ Vượt Qua với các tông đồ, trước ngày Chúa chịu nạn. Phải ăn ngay trong tối thứ Năm vì sang thứ Sáu Thánh là kiêng thịt. Rồi sáng Chúa nhật Phục Sinh, sau lễ cha tặng cho mỗi cháu một trái trứng Phục Sinh sôcôla và một hộp quà là phần ăn sáng. Cha còn dặn là quà để các con mừng lễ và cho nghỉ học giáo lý tuần này.

Những món quà nho nhỏ, những kỷ vật đáng ghi nhớ trong các ngày lễ trọng quả là sẽ gây ấn tượng cho người tín hữu trưởng thành khi nhớ lại thời thơ ấu của mỗi người tại xứ đạo. Mình nhớ lại câu chuyện các tông đồ ngăn cản người ta đưa trẻ em đến với Chúa Giêsu vì sợ Chúa bị mệt. Chúa đã nhắc nhở các ông: “Hãy để các trẻ thơ đến cùng Thầy, đừng ngăn cản chúng, vì Nước Trời dành cho những ai giống như chúng” (Mt 19, 14).

 

Người Lữ hành Emmaus

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm