Thứ Năm, 12 Tháng Năm, 2016 10:39

“Hãy ở lại trong tình yêu Thiên Chúa”

“Gia đình dấu yêu” là chủ đề của cuộc giao lưu sinh viên Công giáo Don Bosco Đà Lạt và Sài Gòn, diễn ra tại học viện Don Rua Đà Lạt trong hai ngày 30.4 và 1.5.2016, với sự tham gia của hơn 350 bạn trẻ.

Trong những ngày giao lưu, các thành viên được chia thành 20 đội được đặt tên theo các vị thánh trong Giáo hội để tham gia các trò chơi và thi thố. Buổi chiều đầu tiên, hai đội nam và nữ của hai thành phố đã có trận bóng đá giao hữu với kết quả nữ Sài Gòn và nam Đà Lạt chiến thắng. Tiếp đến là các trò chơi vận động và trí tuệ để nối kết tình bạn hữu giữa các bạn trẻ. Vào buổi tối, mọi người quây quần quanh đống lửa cùng nhau chiêm niệm về đời sống của cha Thánh Gioan Bosco thông qua những tiết mục hoạt cảnh và văn nghệ “cây nhà lá vườn”. Đêm hội chợ ẩm thực cũng được các bạn trẻ hưởng ứng rất đông đảo quanh hơn 20 gian hàng và cùng nhau thể hiện tài năng ca hát để phục vụ cộng đoàn. Khép lại ngày giao lưu đầu tiên là giờ cầu nguyện Taizé cùng lời chia sẻ và chúc bình an của cha Giám tỉnh Dòng Don Bosco.

Thánh lễ đồng tế của các cha trong cộng thể Don Bosco cùng các cha phụ trách hai nhóm sinh viên đã mở đầu cho ngày giao lưu thứ hai. Cha Giám tỉnh đã gợi mở cho các bạn sinh viên đôi dòng suy nghĩ về bài Tin Mừng và mời gọi: “Các con hãy trở về với sự hiệp thông của Giáo hội và hãy ở lại trong tình yêu của Thiên Chúa bằng cách luôn đi trên con đường yêu mến, đó là dấu chỉ các con là những Kitô hữu đích thực. Thánh lễ kết thúc bằng những cái bắt tay yêu thương mà các bạn trẻ trao cho nhau như thường lệ của gia đình Don Bosco.

Chương trình tiếp tục với bài nói chuyện của linh mục Đặc trách giới trẻ TGP.TPHCM, ngài đã hướng dẫn những suy nghĩ về “gia đình” để các bạn cùng thảo luận. Cha mong muốn các bạn sinh viên không chỉ yêu quý gia đình là cha mẹ, ông bà của mình mà còn có một gia đình nữa chính là gia đình lưu xá, gia đình Don Bosco mà các bạn đang sinh hoạt.

Cuộc giao lưu khép lại bằng bữa cơm trưa thân mật giữa các bạn sinh viên với các cha và các tu sĩ.

Thy Nga

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm