Thứ Tư, 27 Tháng Hai, 2019 15:29

Hết Tết, vẫn còn Xuân

Ngày… tháng 2 năm 2019.

Những ngày này đã qua mùng, Tết đã hết, nhưng vẫn còn tiếp tục nơi những người con xa xứ. Năm nay, bạn bè từ nước ngoài về ăn Tết nhiều hơn, sớm hơn mà cũng trở lại nơi cư ngụ cũng trễ hơn. Sớm để có dịp họp mặt đoàn viên với bà con, xóm giềng, bạn bè. Trễ hơn vì sau Tết là đi tham quan, hành hương, tham gia công tác từ thiện theo nhóm nhỏ.

Vợ chồng Lực, Bình, các anh Viên, anh Phúc, cô Hạnh, ông bà Hoàn Chi… đã dành thời gian đi du lịch cùng thân hữu, kết hợp hành hương miền Tây (Tắc Sậy, Ba Giồng), miền cao nguyên (Lâm Ðồng, Kontum), miền Trung (Ðà Nẵng - Huế). Tại những nơi này, các anh chị trao những món quà do vận động được từ người thân, bạn bè,  giúp những người kém may mắn. Một công đôi ba chuyện, vừa vui ngày Xuân, lại có nghĩa cử ý nghĩa. Tất nhiên, để có một chuyến về quê ăn Tết đậm tình như thế, các vị đã chuẩn bị từ nhiều tháng trước đó trong năm.

Nếu các đoàn thể Công giáo vào những năm tới mở chương trình mời gọi bà con hải ngoại về ăn Tết, đón Xuân, hướng dẫn việc tham quan du lịch, hành hương, thăm các trung tâm xã hội, thì có lẽ niềm vui được nhân lên nhiều hơn nữa.

Hết Tết, nhưng Xuân vẫn còn. Mùa Xuân của sự sẻ chia!

Người lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm