Thứ Năm, 12 Tháng Tư, 2018 16:10

Hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn

Đại hội Ban ĐKCG quận Bình Thạnh lần 8 đã diễn ra ngày 6.4. 2018 tại hội trường giáo xứ Hàng Sanh.

 

Trong giai đoạn 2013 - 2018, giới Công giáo quận đã góp phần với xã hội trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, từ thiện… với số tiền hơn 18 tỷ đồng, trong đó giáo xứ Hàng Sanh đóng góp hơn 2 tỷ đồng, giáo xứ Đức Mẹ Vô Nhiễm tham gia các hoạt động y tế khoảng 400 triệu đồng; các giáo xứ, dòng tu còn ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ Quốc” số tiền 221 triệu đồng; ngoài ra còn có 1.683 lượt người tham gia hiến máu nhân đạo.

Trong 5 năm qua, giới Công giáo Bình Thạnh có 2 gương người tốt việc tốt cấp thành phố, 11 gương cấp quận. Một số giáo xứ như Gia Định, Chính Lộ, Nguyễn Duy Khang, Hiển Linh… đã phối hợp với Hội Người cao tuổi ký kết “Tham gia giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng phường, khu phố an toàn, xanh - sạch - đẹp…”. Hầu hết các xứ đạo đều có những chương trình hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho học sinh nghèo hằng năm.

Dịp này, các đại biểu cử ra 19 tu sĩ, giáo dân tham gia Ban ĐKCG quận Bình Thạnh nhiệm kỳ mới, trưởng ban là ông Nguyễn Đình Trúc, giáo dân giáo xứ Thị Nghè.

Mai Lan

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm