Thứ Hai, 26 Tháng Chín, 2016 14:25

Hoa quả của Lòng Thương Xót

Ngày… tháng 9 năm 2016

Những ngày này, trên các trang mạng xã hội rộ thông tin về tang lễ của ca sĩ Minh Thuận, một  giáo dân thuộc xứ đạo Tân Dân, phường 4, quận Tân Bình ra đi khi vừa 47 tuổi. Khi còn sinh thời, anh là một ca sĩ từng đạt những giải thưởng cao trong các cuộc thi âm nhạc và là một giáo hữu từng đóng góp một khoản tiền lớn khi giáo xứ nhà xây dựng Nhà Giáo lý giáo xứ. Trong những ngày cuối đời, anh di chúc để lại số tiền bạn bè nghệ sĩ quyên góp giúp anh trị bệnh nhưng chưa dùng đến và tiền phúng viếng trong tang lễ dành cho công tác bác ái từ thiện.

Mươi ngày trước tết Trung Thu năm nay, anh V, một cán bộ Mặt trận, gọi điện cho mình để góp với Caritas giáo xứ Sao Mai 100 cái bánh Trung Thu tặng cho các trẻ em nghèo. Mấy năm liền, anh đều nhớ đến các em như thế.

Còn ông Tôn Thất Hưng, giám đốc trung tâm Cá sấu Hoa Cà, một lần đi với cha Ty, dòng Salesien Don Bosco lên Tây nguyên, đã ghé vào tham dự lễ tại một nhà thờ dù anh không phải là người Công giáo. Một câu ghi trước cửa nhà thờ “Tình yêu Chúa Kitô thúc bách tôi” đã giúp anh thêm động cơ xây dựng Trung tâm Kim Cương chuyên nuôi dưỡng và điều trị miễn phí cho các trẻ em bị bệnh xương thủy tinh, tọa lạc tại phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Những con người trong đạo ngoài đời, hôm nay nhiều lắm, đang góp phần mình nâng đỡ những người bất hạnh, nghèo khổ. Họ đang tiếp bước con đường Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta, vị thánh của những người nghèo, chứng nhân Lòng Thương Xót của Thiên Chúa trong thế giới hôm nay.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm