Thứ Ba, 02 Tháng Sáu, 2015 09:14

Hoa Xuân Mân Côi

Là tên chương trình văn nghệ gây quỹ bác ái được tổ chức tại giáo xứ Hàng Sanh GP. TPHCM vào đêm 6.2.2015. Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, với âm nhạc và cà phê, không khí mùa Xuân ấm áp được nhen lên từ sân giáo xứ như lan tỏa đi khắp xung quanh.

Đây là chương trình được tổ chức bởi Hội Mân Côi của giáo xứ, cùng với sự phối hợp thực hiện của Ban nhạc truyền giáo Muối men cho đời, Nhóm truyền thông Ephata, Công ty tài trợ Solafood. Đêm nhạc mùa Xuân có sự hiện diện của cha chánh xứ Giuse Maria Phạm Hồng Thái, cha phó Phêrô Giuse Maria Hà Thiên Trúc, cha Giuse Trần Hữu Khôi, phó xứ Phanxicô Đa Kao; cha Gioan Baotixita Trần Đình Thắng, Dòng Thánh Thể; cha Phêrô – Khoa Nguyễn Thái Bình, Đan viện Xitô Mỹ Ca - Nha Trang cùng với đông đảo tu sĩ, giáo dân và  khách mời.

Bé Lý Vĩnh Hòa trong một tiết mục của mình

Cha chánh xứ chia sẻ về mục đích ý nghĩa của chương trình: “Hội Mân Côi không chỉ đại diện cho một nhóm người sốt sắng đọc kinh Mân Côi mà chính chuỗi Mân Côi còn là lẽ sống của người Kitô hữu. Hễ là người Công giáo thì chắc chắn phải biết lần chuỗi Mân Côi. Bất cứ Đức Giáo hoàng nào cũng ca ngợi kinh Mân Côi và kêu gọi các tín hữu đọc. Hội đã làm cho việc lần chuỗi trở nên gần gũi và sốt sắng hơn bằng những buổi đọc kinh được tổ chức vào mỗi thứ hai đầu tháng. Hội tổ chức chương trình này, một phần là để ca ngợi kinh Mân Côi, một phần trích cho Ban Bác ái xã hộigiúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Đêm nhạc đã diễn ra rất thành công với những ca khúc về mùa Xuân được trình bày bởi tốp ca, đơn ca đến từ nhiều giáo xứ…, xen giữa là những câu hỏi đố vui có thưởng dành cho các vị khách mời. Đặc biệt buổi văn nghệ còn có sự góp mặt của bé Lý Vĩnh Hòa (9 tuổi), thí sinh nhí của chương trình Vietnam’s Got Talent năm 2014. Theo Ban tổ chức, chương trình đã gây quỹ được khoảng 20 triệu đồng và sẽ được dùng để mua quà Tết cho người nghèo và bệnh nhân nghèo trong xứ.

Trần Chân

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm