Thứ Sáu, 22 Tháng Mười, 2021 10:20

Hoàn tất đổ bê tông lần cuối tượng Ðức Mẹ trên đỉnh Núi Cúi

 

Sáng 14.10.2021, giáo phận Xuân Lộc đã diễn ra hai sự kiện lớn là kỷ niệm 56 năm ngày thành lập và mừng 6 năm công trình Trung tâm Ðức Mẹ Núi Cúi.

 

Vì tình hình dịch bệnh tại Ðồng Nai vẫn còn phức tạp, nên thánh lễ mừng kỷ niệm 56 năm chỉ được tổ chức trực tuyến. Thánh lễ do Ðức cha Gioan Ðỗ Văn Ngân chủ tế vào 6g sáng tại nhà thờ Chánh tòa. Ngài dâng lời tạ ơn: “Chúng ta tạ ơn vì lần sinh nhật thứ 56 của giáo phận. Chúng ta tạ ơn Thiên Chúa qua tình yêu của Mẹ Giáo hội, qua Ðức Thánh Cha Phaolô VI, khi từ giáo phận mẹ Sài Gòn đã hình thành nên giáo phận Xuân Lộc”.  Ðức cha cũng nhắc lại hoa trái của giáo phận từ thời kỳ đầu thành lập với 157 linh mục nay đã là 678 linh mục; từ 133 giáo xứ khi giáo phận khai sinh, giờ đã có 275 giáo xứ và 28 giáo họ biệt lập (sắp nâng thành giáo xứ trong tương lai gần); chỉ 164.000 giáo dân thuở đầu, nay số giáo dân đã là hơn 1 triệu.

Vị chủ chăn Xuân Lộc bày tỏ sự chia sẻ, đồng hành với những gia đình gặp khó khăn trong hoàn cảnh dịch bệnh từ 4 tháng qua. Ngài nhấn mạnh điểm sáng Tin Mừng của yêu thương là rất nhiều giáo xứ, nhiều người đã cố gắng để đỡ nâng nhau trong những lúc khó khăn của dịch bệnh, kể cả đỡ nâng anh chị em lương dân đang sống trên địa bàn các xứ đạo. Ðặc biệt, Ðức cha nhắc đến sự hy sinh nhiệt thành của các thiện nguyện viên Xuân Lộc là các linh mục, phó tế, chủng sinh, tu sĩ, giới trẻ, giáo lý viên, huynh trưởng vì họ đã phục vụ cho các bệnh nhân tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly bằng một tình yêu khởi đi từ Ðức Kitô, làm cho sự hiện diện của các thiện nguyện viên tại những nơi này như muối và ánh sáng cho trần gian.

Thánh lễ tạ ơn mừng sinh nhật lần thứ 56 của giáo phận cũng được đánh dấu bằng sự tiến triển của công trình xây dựng Trung tâm Hành hương Ðức Mẹ Núi Cúi, cụ thể là hoàn tất việc đổ bê tông lần cuối hạng mục xây dựng tượng đài Mẹ. Sáng 14.10, tại công trình, Ðức ông Vinhsơn Ðặng Văn Tú, Phó Giám đốc TTHH Ðức Mẹ Núi Cúi đã hiện diện cùng đội ngũ xây dựng. Tượng đài Ðức Mẹ Núi Cúi là một trong 11 hạng mục chính của TTHH đã được phép thi công và hiện đã thi công 7 hạng mục. Tượng đài cao 34m, xây dựng bằng công nghệ CNC (gia công cơ khí) kết hợp với chất liệu bê tông sợi thủy tinh. Vì dịch bệnh nên nhiều hạng mục chưa thể hoàn thành đúng thời hạn. Dự định ngày 24.12.2021, công trình tượng Mẹ Núi Cúi sẽ được hoàn thiện.        

 

K.Minh

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm