Thứ Năm, 03 Tháng Mười Hai, 2020 15:34

Học bổng Khôi Bình nâng bước học sinh nghèo

 

Bước vào năm thứ 11 quỹ học bổng mang tên Khôi Bình với mục tiêu hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo đã tổ chức lễ trao học bổng vào ngày 28.11 tại giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình (Hạt Xóm Mới) cho 32 em.

“Ðến trường để kết thúc đói nghèo” không chỉ là tên gọi diễn giải thật rõ nghĩa chương trình học bổng của Khôi Bình mà đây còn là tôn chỉ, mục tiêu mà quỹ khuyến học muốn thanh thiếu niên nhận học bổng hướng tới.

Bắt đầu nền móng từ những năm 2009 đến năm 2011, gia đình Khôi Bình thuộc giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình đã thành lập “Quỹ khuyến học Khôi Bình”. Quỹ học bổng này về sau đổi thành chương trình “Ðến trường để kết thúc đói nghèo”. Năm nay, khi đại dịch Covid-19 còn nặng nề, lễ trao học bổng đã diễn ra trong bầu khí ấm cúng với sự hiện diện của linh mục chánh xứ Ignatio Nguyễn Quốc Bảo, đại diện chương trình và đại diện chính quyền địa phương, cùng phụ huynh các em học sinh, sinh viên nhận học bổng.

 

Trải qua một chặng đường dài suốt một thập niên, quỹ học bổng luôn đáp ứng những nhu cầu học tập cho sinh viên học sinh, kể cả khi đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Ông Phạm Tiến Dũng - Trưởng ban điều hành quỹ khuyến học chia sẻ: “Từ 7 học bổng dành cho các em nữ  vào năm 2011 khi quỹ bắt đầu hình thành, mỗi năm số học bổng được trao tăng tăng dần lên 16 đến 20 rồi 30 và đến năm nay thì đạt được con số 32. Năm 2020, dù khó khăn vì dịch Covid-19, các ân nhân vẫn rộng lòng giúp quỹ học bổng. Học bổng dành cho mỗi học sinh từ cấp I đến cấp III tăng từ 125 lên 175 USD và học bổng cho bậc Cao đẳng, Ðại học tăng từ 150 lên 225 USD”.

Ngoài 32 phần học bổng được trao, năm nay có thêm 2 suất học bổng đặc biệt dành cho 2 học sinh ưu tú nhất trong số các em đã được nhận học bổng. Hai học bổng này mang tên “Ông cố Ðích và ông Fred Blanchard”, là những người đã có công vun đắp cho chương trình như một cách tưởng nhớ. Có 6 chiếc xe đạp là những phần quà khuyến khích giúp 6 em hoàn cảnh khó khăn có phương tiện tốt hơn đến trường. Những xe đạp này đến từ sự đóng góp của những học sinh, sinh viên trước kia đã từng được quỹ học bổng đỡ nâng.

Em Nguyễn Vũ Kim Huyền, sinh viên năm cuối Ðại học Công nghệ Thực phẩm, bày tỏ: “Năm nay là năm cuối em được nhận học bổng, em không mong mỏi gì hơn là sẽ sớm ra trường, đi làm và sống thật tốt để không phụ lòng những người đã cho em điểm tựa để em hoàn thành hết chặng đường học tập của mình. Có thể nói em là người may mắn vì nhận được hỗ trợ suốt 9 năm đi học. Vẫn còn nỗ lực thì sẽ vẫn có người đồng hành cùng mình, đó là điều em không bao giờ quên từ chương trình học bổng này…”. Nhiều em học sinh, sinh viên khác cũng bày tỏ lòng biết ơn luôn ở trong tim của mỗi em.

Nhân dịp Giáng Sinh sắp tới, các em học sinh, sinh viên  đã gởi đến các ân nhân những tấm thiệp thủ công do các em làm. 

 

Minh Minh

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm