Thứ Sáu, 16 Tháng Mười, 2020 16:19

Học bổng “Mầm Hy Vọng” 2020

 

Sáng 10.10.2020, tại Ðại học Hoa Sen, Ủy ban Giáo dục Công giáo - HÐGMVN đã trao học bổng “Mầm Hy Vọng” cho 103 sinh viên là các linh mục, tu sĩ nam nữ, giáo dân thuộc nhiều ngành của 3 trường đại học Hoa Sen, Hồng Bàng và Gia Ðịnh.

 

Học bổng này được hình thành từ năm 2018 do Ủy ban Giáo dục Công giáo chủ trì, với sự đồng hành của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, nhằm giúp các sinh viên đang theo đuổi ơn gọi có cơ hội được học tập để phục vụ. So với năm trước, số người nhận năm nay tăng hơn và không chỉ thuộc TGP TPHCM mà cả ở giáo phận Vĩnh Long, Qui Nhơn. Ngoài ra, còn có 2 sinh viên giáo dân thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, được giới thiệu để xét duyệt cách đặc biệt.

 

Phát biểu tại buổi trao học bổng, Ðức cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, Giám mục giáo phận Vĩnh Long, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Công giáo đã ví “Mầm Hy Vọng như mầm của cây, từ mầm này, người nhận học bổng phải vun trồng, chăm sóc, bón phân để cây lớn lên, cho kết quả tốt, đến mùa sinh hoa trái…”. Ðức cha cũng nhắn nhủ các sinh viên cố gắng tiếp thu kiến thức để sau này đóng góp cho Giáo hội và xã hội tùy theo chuyên môn của mỗi người.

Nằm trong số những người thụ hưởng dịp này, nữ tu Maria Nguyễn Thị Loan (dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa, sinh viên năm nhất ngành ngôn ngữ Anh - Ðại học Hoa Sen) đã bày tỏ niềm vui và tâm tình tạ ơn Chúa, cảm ơn Giáo hội cũng như nhà tài trợ đã tạo điều kiện để chị được đến trường mà không phải lo gì về khoản học phí trong suốt 4 năm đại học. Chị hy vọng hương thơm của sự hỗ trợ này ngày càng lan tỏa, góp phần vào việc thăng tiến con người, phát triển Giáo hội và xã hội…

L.GIANG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm