Thứ Năm, 30 Tháng Năm, 2019 16:20

Học viện Công giáo Việt Nam bế giảng năm học 2018 - 2019

 

Học viện Công giáo Việt Nam đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2018-2019 vào ngày 24.5.2019, tại nhà nguyện cổ ở Trung tâm mục vụ Tổng giáo phận TPHCM.

 

Học viện Công giáo Việt Nam bắt đầu mở khóa đầu tiên vào năm học 2016 - 2017. Hiện nay, có 108 sinh viên thuộc các chương trình: Cao học Thánh Kinh, Cao học Thần học, năm chuẩn bị của chương trình Cao học, Cử nhân Thần học khóa 1 và khóa 2.

Ðức Giám mục Giuse Ðinh Ðức Ðạo, Viện trưởng Học viện, một lần nữa đề cao sự đóng góp của tất cả mọi người cho sự phát triển của Học viện Công giáo tại buổi lễ bế giảng, theo ngài, “những khó khăn lúc ban đầu tưởng rằng không thể vượt qua, nhưng đã vượt qua được là điều khích lệ cho các học viên”. Ngài nhấn mạnh Học viện Công giáo là giấc mơ của Hội đồng Giám mục Việt Nam trong việc phát triển suy tư về đời sống đức tin cho Giáo hội tại Việt Nam cũng như có thể đóng góp những suy tư ấy cho Giáo hội hoàn vũ.

Hiện diện trong buổi lễ bế giảng còn có Ðức cha Gioan Ðỗ Văn Ngân, giáo sư; linh mục Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ, Phụ tá viện trưởng, Trưởng ban Học Vụ; linh mục Vinhsơn Nguyễn Cao Dũng, SCJ, Tổng Thư ký; cùng các giáo sư, sinh viên.

Phát biểu với tư cách là Phụ tá viện trưởng, cha Antôn Nguyễn Cao Siêu gởi lời cảm ơn đến các Ðức cha, ban giảng huấn và những ân nhân đã đóng góp cho Học viện Công giáo. Theo cha, các giáo sư đã giảng dạy không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn truyền đạt rất nhiều kinh nghiệm thực tế. Ðiều này đã tạo nên niềm vui và hứng khởi học tập cho sinh viên. Cha cũng nhắn nhủ các học viên nỗ lực thực hành sự trung thực trong học tập, tích lũy kiến thức để có thực lực phục vụ Giáo hội cách hiệu quả trong tương lai. Sau phần bế giảng, các thành viên đã tham dự thánh lễ đồng tế do Ðức cha Viện trưởng chủ sự. Ðức cha đã dẫn câu Phúc Âm theo Thánh Gioan: “Ðây là điều răn của Thầy: anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,12) để gọi mời các giáo sư, học viên cùng xây dựng môi trường học tập tốt đẹp, mọi người cùng đỡ nâng nhau trong tình yêu thương hiệp thông.

An Nhiên (theo hocvienconggiao.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm