Thứ Sáu, 06 Tháng Ba, 2015 17:51

Hội Các bà mẹ Công giáo mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

Chiều ngày 6.3.2015, Đức cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, Giám mục GP Cần Thơ đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho Hội Các bà mẹ Công giáo (CBMCG) TGP TP.HCM nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, tại giáo xứ Tân Định. Đồng tế với ngài có cha Gioan Baotixita Võ Văn Ánh, chánh xứ Tân Định kiêm Tổng linh hướng Hội CBMCG TPHCM; cha Gioakim Trần Văn Hương, Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn; cha Anrê Trần Minh Thông, linh hướng Hội CBMCG  hạt Thủ Đức và hai cha phó giáo xứ Tân Định, cùng sự tham dự của hơn 1.000 bà mẹ không phân biệt lương giáo.

Thánh lễ đồng tế tại nhà thờ Tân Định do Đức cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, Giám mục GP Cần Thơ chủ sự

Đức cha Stêphanô nhấn mạnh vai trò của phụ nữ ngày càng quan trọng trong mọi lãnh vực từ xã hội đến Giáo hội. Trong Kinh Thánh, từ sự sai lầm của một người đàn bà, bà Evà trong Cựu Ước, mà nhân loại vướng mắc tội tổ tông, thì trong Tân Ước, từ sự Xin Vâng của một người nữ, Mẹ Maria, mà nhân loại có được một Đấng Cứu Thế. Từ những suy tư đó, ngài mời mọi người giục lòng sám hối đi vào thánh lễ. Đức cha kêu gọi mọi người nói chung và chị em phụ nữ nói riêng hãy bắt chước Đức Mẹ thực hiện 2 điều: luôn tìm hiểu thánh ý Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh bằng cách lắng nghe Lời Chúa; Mau mắn thực hiện Lời Chúa hướng dẫn trong cuộc sống của mỗi người chúng ta.

Ca đoàn Hội các bà mẹ Công Giáo

Dịp này, cha Giám đốc Đại chủng viện đã cám ơn các bà mẹ giúp đỡ chủng viện trong thời gian qua, không chỉ qua những lời cầu nguyện mà còn bằng những bữa cơm được cải thiện giúp các chủng sinh có sức khỏe để học tập và tu luyện. Cha Tổng linh hướng nhắc lại vai trò của phụ nữ rất quan trọng trong xã hội, trong Giáo hội, giáo xứ và nhất là trong gia đình, đem lại hạnh phúc cho chồng con và tặng mỗi phụ nữ một phần quà nhỏ tượng trưng cho tấm lòng quý mến của Giáo hội.

Xuân Triều

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm