Thứ Sáu, 26 Tháng Tư, 2019 11:33

Hội Ðồng Giám Mục Việt Nam họp thường niên kỳ I.2019

 

30 giám mục của 27 giáo phận đã cùng tham dự Hội nghị thường niên kỳ I năm 2019 của Hội Ðồng Giám mục Việt Nam, diễn ra từ 22.4 đến 26.4 tại Trung tâm hành hương Ðức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa.

Hiện diện còn có Ðức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - nguyên Tổng Giám mục Hà Nội và Ðức cha Laurensô Chu Văn Minh - nguyên Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Hà Nội. Hội nghị cũng chào đón sự có mặt của Ðức Tổng Giám mục Marek Zalewski - Ðại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Văn phòng Tổng Thư ký HÐGMVN, tối thứ hai 22.4, trong niềm vui của mùa Phục Sinh, các thành viên HÐGMVN đã quy tụ và cử hành giờ Chầu Thánh Thể và kinh tối tại nhà nguyện Trung tâm hành hương.

Sau thánh lễ khai mạc sáng ngày 23.4, toàn thể các thành viên tham dự đã chúc mừng giáo phận Hà Tĩnh và Ðức cha tiên khởi của giáo phận thứ 27 này; mừng các vị chủ chăn mới của các giáo phận Hà Nội, Vinh và Long Xuyên.

Ðến với Hội nghị lần này, các tham dự viên đã lắng nghe vị Ðại diện Tòa Thánh chia sẻ những thông tin, đề tài của Giáo hội hoàn vũ và những quan tâm của Giáo hội địa phương; Ðức cha Chủ tịch HÐGMVN tường trình về Hội nghị bảo vệ trẻ em do Tòa Thánh tổ chức vào tháng 2.2019; các Giám mục phụ trách các Ủy ban chuyên trách trình bày những sự vụ liên hệ đến phụng tự, giáo dục, giáo lý, truyền giáo… Hội nghị cũng bàn thảo về chương trình và chủ đề mục vụ chung cho Hội Thánh tại Việt Nam trong những năm sắp tới (2019-2022).

 

L.GIANG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm