Thứ Năm, 05 Tháng Mười Hai, 2019 11:33

Hội Học sinh - Sinh viên NHG tổ chức đêm nhạc mừng Chúa Giáng Sinh

Nhằm lan tỏa ý nghĩa của tình yêu thương và triết lý giáo dục nhân bản trong mùa Giáng Sinh cùng chào đón năm mới 2020, Hội đồng Giáo dục phối hợp cùng Hội Học sinh - Sinh viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức đêm nhạc Giáng Sinh “Quà tặng yêu thương” tại “Con tàu tri thức” Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vào ngày 11.12.

Đêm nhạc có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng - phụ huynh hệ thống giáo dục NHG

Chương trình nhận được sự đồng hành tích cực từ các đối tác, cộng sự: Ngân hàng Sacombank; nhãn hàng Trà thảo mộc Dr Thanh (Tập đoàn Tân Hiệp Phát); Công ty cổ phần giáo dục và đào tạo GBI quốc tế; Ngân hàng Vietinbank; Công ty kiểm toán PWC; Bảo hiểm PVI; Công ty Du lịch Đông Nam; Công ty truyền thông văn hóa KNN; Việt Thương music; Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt First News…

Hiệp nhất trong yêu thương

Thu hút hơn 2.000 khách mời tham dự gồm đối tác, cộng sự của NHG, đại diện các lãnh sự quán, phụ huynh, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ nhân viên trong hệ thống…, đêm nhạc “Quà tặng yêu thương” do tổng đạo diễn - nhạc sĩ Minh Khang, cùng đạo diễn hình ảnh - nghệ sĩ Quốc Thuận thiết kế, dàn dựng và thực hiện.

Dàn hợp xướng khối K-12 hệ thống giáo dục NHG trình diễn tại chương trình Giai điệu yêu thương 2018

Được biết, nhạc sĩ Minh Khang và nghệ sĩ Quốc Thuận đều là phụ huynh của trường thành viên trong hệ thống giáo dục NHG: Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) và Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA). Tâm huyết với giáo dục và đam mê các hoạt động thiện nguyện, anh Minh Khang đã tham gia nhiều dự án nghệ thuật vì cộng đồng như ca khúc “Đứa bé” quy tụ 200 ca sĩ gây quỹ từ thiện và tạo tiếng vang; ca khúc “Áo trắng ngời sáng tương lai” giúp trao tặng cơ hội đến trường cho các em học sinh…

Mang đến không khí nhiệm mầu cùng những thanh âm rực rỡ mùa Giáng Sinh, chương trình còn có sự góp mặt của những phụ huynh - ca sĩ nổi tiếng gắn bó với NHG như: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Đông Nhi, Minh Thư, Kyo York… cùng các ban hợp xướng Giáng Sinh nổi tiếng tại TPHCM như ca đoàn Quê Hương (giáo xứ Phanxicô Đa Kao), ban hợp xướng Piô X, ca đoàn Thông Vi Vu, nhóm Angelo, ca đoàn Giáo xứ Hàng Xanh, hội dòng Đaminh Rosa Lima…

Dưới sự dẫn dắt duyên dáng của diễn viên Thanh Thúy, MC Thiên Vũ và MC Bích Nga, tại đêm nhạc, đội ngũ học sinh - sinh viên, giáo viên - giảng viên và phụ huynh học sinh trong hệ thống giáo dục NHG sẽ cùng nhau dâng lời ca, tiếng hát đơn sơ trong tâm tình yêu thương lên Chúa Hài Đồng, nguyện cầu cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Giáng Sinh mầu nhiệm

Bên cạnh hoạt động trình diễn nghệ thuật - âm nhạc, đêm nhạc sẽ diễn ra phiên đấu giá gây quỹ từ thiện tác phẩm tranh “Người gieo mầm tri thức” của họa sĩ Phan Vũ Linh - giảng viên Trường Đại học Hoa Sen cùng 20 tác phẩm do giáo viên, giảng viên, sinh viên hệ thống giáo dục NHG sáng tác. Toàn bộ số tiền quyên góp được tại sự kiện sẽ được NHG trao đến các quỹ, hội nhóm từ thiện để tiếp sức và nâng bước các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam, như một cách thực hiện sứ vụ giáo dục thiêng liêng.

Theo đuổi triết lý nhân bản và coi trọng giá trị Con Người, NHG đề cao trách nhiệm xã hội, duy trì các hoạt động đóng góp những giá trị tốt đẹp và chia sẻ với cộng đồng. Chính thế hệ học sinh - sinh viên NHG đang nỗ lực góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ những hạt mầm nhân ái, giữa một mùa Giáng Sinh đầy yêu thương, mầu nhiệm.

“Hiệp trong tâm tình linh thánh, dâng tiếng hát nguyện cầu chúc tụng hoan ca mừng Giáng Sinh, đêm nhạc là hoạt động thường niên của những người Công giáo làm giáo dục, mang ý nghĩa là đêm thánh ca tràn đầy yêu thương, hồng phúc. Bên cạnh đó, chương trình cũng tạo cầu nối gặp gỡ, gắn kết và chung tay xây dựng của: nhà trường; học sinh sinh viên trong hệ thống giáo dục NHG; cộng đồng xã hội, với tinh thần Phục vụ trong yêu thương”, bà Trần Thúy Trâm Quyên, Giám đốc Ban Truyền thông - Thương hiệu NHG, Phó Ban tổ chức chương trình “Quà tặng yêu thương” chia sẻ.

Chương trình cũng khẳng định chất lượng đầu ra của hoạt động âm nhạc tại các cơ sở đào tạo NHG qua việc giới thiệu những tài năng âm nhạc của hệ thống. Được biết, ngoài chương trình kiến tạo tri thức, tất cả học sinh trong hệ thống giáo dục NHG được học chương trình Âm nhạc Quốc tế LCM - London College of Music và dự thi các chứng chỉ LCM có giá trị trên toàn thế giới.

Thông tin thêm về Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng: (www.nhg.vn)

Toàn tâm đầu tư vào giáo dục, hiện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành 50 cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố, đào tạo 65.000 học sinh - sinh viên trong hệ thống 10 thương hiệu giáo dục uy tín. Trong quá trình phát triển, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất  lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín như: Tổ chức Tú tài quốc tế (IB - International Baccalaureate), Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ - WASC, Hiệp hội Đại học Bắc Anh - NCUK, Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt - JA, Học viện Âm nhạc Anh Quốc - LCM…

Ngoài những chương trình mang đặc trưng riêng của từng phân khúc, tất cả hệ thống giáo dục của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đều được triển khai những chương trình giáo dục mang tính toàn diện và ưu việt chỉ có riêng ở Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, tạo cho học sinh - sinh viên nền tảng năng lực nhân bản và toàn cầu:

1. Giá trị - Kỹ năng sống:  Đào tạo cho người học 12 kỹ năng giúp xác lập mục tiêu và tạo động lực trong công việc, học tập và tự học, quản lý bản thân và tinh thần tự tôn, thích ứng với môi trường…

2. Chương trình Âm nhạc quốc tế LCM - London College of Music: Đào tạo ra những học sinh có đủ năng lực dự thi lấy các chứng chỉ của LCM có giá trị trên toàn thế giới.

3. Chương trình Tài chính, khởi nghiệp JA - Junior Achievement: Đưa mô hình start-up vào trường học một cách bài bản và có hệ thống qua các chương trình giáo dục kỹ năng về tư duy tài chính, định hướng nghề nghiệp và khởi nghiệp của tổ chức Junior Achievement World Wide.

4. Chương trình Giáo dục thể chất: Do Ủy ban Thể dục thể thao Quốc gia và Ủy ban Olympic Việt Nam bảo trợ. Đội ngũ chuyên gia là những cựu Vận động viên đỉnh cao quốc gia, quốc tế và bác sĩ chuyên ngành.

5. Chương trình STEAM: Trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng liên quan đến: khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering), toán học (Math), và nghệ thuật (Art), tạo ra những sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm