Thứ Năm, 26 Tháng Mười Hai, 2019 16:25

Hội nghị Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam năm 2019

 

Trong các ngày từ 15 đến 18.12.2019, hội nghị thường niên Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam năm 2019 đã tổ chức tại Trung tâm Hành hương Thánh Mẫu La Vang, Huế với chủ đề: “Ðịnh hướng và tầm nhìn để thăng tiến đời sống thánh hiến”. Ðức cha Cosma Hoàng Văn Ðạt, Giám mục giáo phận Bắc Ninh, Chủ tịch Ủy ban Tu sĩ cùng 143 vị bề trên và đại diện các dòng tu, tu hội, tu đoàn trên toàn quốc tham dự.

Ðức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục TGP Huế, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam đã chủ sự thánh lễ khai mạc và chia sẻ những thao thức, mong đợi của Giáo hội Việt Nam đối với tu sĩ. Hội nghị đã lắng nghe các thuyết trình viên sẻ chia nhiều đề tài. Cha Giuse Nguyễn Thịnh Phước (dòng Don Bosco) nêu hướng dẫn việc lập kế hoạch phát triển dòng tu; cha Giuse Nguyễn Ngọc Vinh (dòng Don Bosco) khái quát lại Tông huấn Christus Vivit và cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích (dòng Chúa Cứu Thế) chia sẻ về cách thức quản trị tài sản theo định hướng của Tòa Thánh.

Hội nghị cũng đã lắng nghe linh mục Giuse Phan Trọng Quang, Tổng Thư ký Ban Ðiều hành Liên hiệp báo cáo tổng kết hoạt động và quỹ tài chánh năm 2019. Hội nghị còn dành nhiều thời gian cho việc thảo luận và đào sâu các đề tài chia sẻ của các thuyết trình viên tại các nhóm và ghi nhận những ý kiến đóng góp về việc tham gia Liên hiệp của các dòng tu, tu hội, tu đoàn mới; những hoạt động của Liên hiệp trong thời gian tới; các khóa huấn luyện về đời sống thánh hiến cho các tu sĩ; những vấn đề liên quan đến đào tạo tu sĩ.

Ðức cha Chủ tịch Ủy ban Tu sĩ đã chính thức bổ nhiệm cha Giuse Trần Hòa Hưng, dòng Salêdiêng Don Bosco, làm Tổng Thư ký Ủy ban Tu sĩ thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Thu Huyền

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm