Thứ Sáu, 06 Tháng Mười Một, 2015 10:03

Hội ngộ linh mục Khóa III ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn

Từ ngày 28-29.10.2015, 48 linh mục đến từ 7 giáo phận thuộc Khóa 3 ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn đã hội ngộ tại Trung tâm hành hương Bãi Dâu - Vũng Tàu.

Khóa III nhập học tháng 10.1993 với 61 chủng sinh đến từ 5 giáo phận gồm TGP.TPHCM (20), Mỹ Tho (10), Phú Cường (8), Đà Lạt (5), Xuân Lộc (13), Phan Thiết (5). Năm thứ ba và năm cuối đón nhận thêm 6 chủng sinh TGP.TPHCM (Nguyễn Kim Điền, Nguyễn Thanh Hiền, Nguyễn Duy Lạn, Nguyễn Duy, Nguyễn Văn Cường, Mai Phát Đạt). Tháng 7.1999, khóa III ra trường.  Trong 66 anh em cùng khóa, 2 anh em chuyển hướng khi còn là chủng sinh, 3 người anh em đã qua đời, nay còn 62 linh mục đang phục vụ trong 7 giáo phận và một số nơi khác.

Khóa III đóng góp khá nhiều nhân sự cho các Ủy ban của HĐGMVN. Ngoài ra, một số cha là giáo sư ngoại trú các ĐCV, học viện dòng tu; có cha là Hạt trưởng hoặc làm việc tại các Tòa Giám mục, Trung tâm Mục vụ và cũng có cha đang phục vụ tại các vùng biên giới. Đông đảo nhất vẫn là linh mục quản xứ miệt mài trên mọi nẻo đường truyền giáo.

Buổi hội ngộ cũng là dịp để các cha Khóa III ôn lại thời “dùi mài kinh sử”, hàn huyên những câu chuyện mục vụ, những thao thức của Giáo hội, cùng đọc kinh nguyện, dâng thánh lễ; ngoài ra là những giây phút nhắc nhớ kỷ niệm thuở học trò, tắm biển thư giãn, chung vui trong những bữa cơm đầm ấm tình huynh đệ. Ai cũng thấy hồn nhiên như năm nào dù có cha đã U60.

Dịp này, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ là giáo sư Phụng vụ và Thần học luân lý chuyên biệt đã gởi lời thăm hỏi và tặng quà cho anh em. Cha linh hướng Fx Nguyễn Hữu Tấn cũng đã gởi thư chúc mừng.

Lm Giuse Nguyễn Hữu An

 
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm