Thứ Sáu, 07 Tháng Chín, 2018 13:56

Hội thảo Loan báo Tin Mừng toàn quốc tại TGP Huế

Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Được thanh tẩy và được sai đi - Tín hữu Chúa Kitô tham gia sứ vụ loan báo Tin Mừng”  từ ngày 3-6.9.2018 tại Trung tâm Mục vụ TGP Huế, với sự tham dự của Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long - Chủ tịch Ủy ban Loan báo Tin Mừng, cùng nhiều linh mục, tu sĩ, giáo dân đến từ các giáo phận.

Sau phần giới thiệu chương trình, trong những ngày diễn ra hội thảo, các tham dự viên được  nghe thuyết trình của Đức cha Anphong. Ngài đã trích một số đoạn trong các văn kiện nòng cốt của Công đồng Vatican II để đề cập vai trò và sứ mạng của giáo dân trong việc loan báo Tin Mừng. Bằng những câu chuyện thực tế, sống động được kể lại, mọi người thấy được các thách đố, khó khăn mà các tín hữu gặp phải khi thi hành sứ vụ này. Ngoài ra, Đức cha cũng gợi ý những đề xuất hay phương cách cụ thể nhằm thúc đẩy giáo dân tích cực dấn thân, để mỗi người luôn có nhiệt huyết, niềm vui và trở thành những con người chuyên biệt dành riêng cho hành trình gieo hạt giống Lời Chúa. Kết thúc chia sẻ, ngài mời gọi mọi người sau cuộc hội thảo cần thực hiện ngay những điều có thể áp dụng được trong chính giáo phận, dòng tu, cộng đoàn và xứ đạo của mình.

Trong những ngày còn lại của hội thảo, các tham dự viên đã nghe và thảo luận các đề tài “Một hướng cho sứ vụ loan báo Tin Mừng của giáo dân; Máu tử đạo là hạt giống truyền giáo; Cách thuyết phục dự tòng kết hôn vui vẻ học đạo; Phương pháp cầu nguyện bằng Lời Chúa…”. Về sự hình thành các giáo điểm truyền giáo, cha Vinhsơn Vũ Đức Toàn - Thư ký Ban Loan báo Tin Mừng của TGP.TPHCM - đã trình bày phương cách để đến với anh chị em lương dân; việc gây quỹ làm sao để có hiệu quả cho việc mở rộng các giáo điểm; kinh phí cho các hoạt động liên quan đến việc loan báo Tin Mừng…

Ban tổ chức mong rằng mỗi tham dự viên là những “toa tàu” và tất cả liên kết lại thành một “đoàn tàu”, cùng nhau khởi hành trên một “đường ray” duy nhất chính là đem Lời Chúa đến cho mọi người.

T.L

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm