Thứ Năm, 06 Tháng Tám, 2015 14:31

Hội thi giáo lý cấp giáo phận Xuân Lộc

Ngày 1.8.2015, kỳ thi giáo lý cấp giáo phận Xuân Lộc đã quy tụ 264 thiếu nhi được tuyển chọn và các anh chị giáo lý viên (GLV) của các khối Xưng Tội, Thêm Sức, Vào Đời và Bao Đồng tại điểm thi của giáo xứ Thái Hòa, hạt Hòa Thanh – GP Xuân Lộc. Đông đảo nam nữ tu sĩ, phụ huynh, GLV, thiếu nhi cũng đã đến cổ vũ cho cuộc thi.

 

 Nội dung cuộc thi xoay quanh Chương trình giáo lý Hồng ân, giáo lý chủ đề Mục vụ, kiến thức về Giáo hội, giáo phận…, và đặc biệt nhấn mạnh đến Thánh Thể với chủ đề: “Thánh Thể, Hiệp Thông – Hiến Tế - Sẻ Chia”. Kỳ thi năm nay cũng được tổ chức trong niềm vui mừng Kim Khánh giáo phận và dịp kỷ niệm 25 năm Chương trình giáo lý Hồng Ân.

Sau hai bài thi trắc nghiệm ở vòng loại và vòng bán kết, Ban tổ chức đã chọn ra mỗi khối 4 thí sinh có số điểm cao nhất để tranh tài ở vòng chung kết, được chia làm ba chặng Thánh Thể Hiệp Thông; Thánh Thể Hiến Tế và Thánh Thể Sẻ Chia. Các phần thi diễn ra rất sôi nổi và hào hứng, nét căng thẳng và hồi hộp hiện rõ trên từng khuôn mặt các em.

 

Trước khi công bố kết quả cuộc thi, cha Giuse Đỗ Đức Trí, Trưởng ban Giáo dục Công giáo giáo phận đã công bố quyết định khen thưởng của Đức cha Đa Minh Nguyễn Chu Trinh, Giám mục GP Xuân Lộc, thể hiện sự quan tâm của vị chủ chăn đối với các thí sinh và thiếu nhi trong giáo phận. Giải nhất đã thuộc về Maria Nguyễn Phương Thảo, Gx Ngũ Phúc, Hạt Hòa Thanh (khối Xưng tội); Maria Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Gx  Trúc Lâm, Hạt Phương Lâm (khối Thêm sức); Clara Lê Trang Thanh Thiên, Gx Vườn Ngô, Hạt Phú Thịnh (khối Sống đạo); Têrêsa Trần Thị Phương Hồng, Gx Thanh Hóa, Hạt Hòa Thanh (khối Bao đồng); Maria Nguyễn Thị Bích Huyền, Giáo xứ Võ Dõng, Hạt Gia Kiệm (Giáo lý viên).

Kỳ thi giáo lý cấp giáo phận năm 2015 là hành trang và kỷ niệm đẹp trong đời sống đức tin của các em.

Maria Phương Trâm

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm