Thứ Năm, 20 Tháng Tám, 2015 13:57

Hơn 60.000 người về với Mẹ La Vang

Ngày 15.8.2015, khoảng hơn 60.000 giáo dân từ khắp mọi miền đất nước đã quy tụ về Trung tâm Hành hương Thánh mẫu La Vang - Quảng Trị tham dự thánh lễ trọng thể kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời do Đức cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế, Phó Chủ tịch HĐGMVN, chủ tế. Đồng tế với ngài có Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Bùi Chu, Chủ tịch Ủy Ban Bác ái Xã hội trực thuộc HĐGMVN; Đức ông Barnabê Nguyễn Văn Phương, và khoảng hơn 180 linh mục trong và ngoài nước. Thánh lễ hôm ấy cũng đặc biệt cầu nguyện cho các vị chủ chăn của Giáo hội, cho giáo phận Vinh trong dịp mừng kỷ niệm 170 năm thành lập.

ĐTGM FX. Lê Văn Hồng niệm hương trước linh đài Mẹ La Vang

Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê chia sẻ: “Về với Mẹ trong năm mục vụ Phúc âm hóa cộng đoàn giáo xứ và Đời sống thánh hiến, xin cho mọi gia đình biết lắng nghe, sống Lời Chúa để sinh hoa kết quả để trở nên chứng nhân loan báo Tin Mừng. Về với Mẹ khi thế giới đang còn chiến tranh hận thù, xin Mẹ là Nữ Vương Hòa Bình, ban cho thế giới được bình an, xóa bỏ hận thù và biết yêu thương nhau. Về với Mẹ trong ngày đại lễ mừng Mẹ được Chúa thưởng hồn xác lên trời, xin Mẹ cho chúng ta luôn sống trong vui mừng và hy vọng sẽ được Mẹ đồng hành, nâng đỡ, phù trì, giữa bao thử thách gian nan của cuộc đời, để sau này được lên trời với Mẹ”. Đức cha chủ tế cũng mời gọi mọi người mỗi ngày trong suốt đời, trong mọi hoàn cảnh, trên mọi nẻo đường, hãy luôn ngước trông lên Mẹ, thân thưa với Mẹ: “Lạy Mẹ Maria, Thánh Mẫu La Vang, xin Mẹ phù hộ chúng con, luôn sống đức hạnh, đầy lòng cậy trông, và sau cuộc đời này, xin cho chúng con được về sống bên Mẹ, hưởng vinh phúc trong Chúa Ba Ngôi muôn đời”.

Hơn 60.000 người tham dự thánh lễ mừng kính Đức Mẹ hồn xác lên Trời

Trước đó, vào chiều 14.8, thánh lễ vọng được Đức Giám mục Tôma Vũ Đình Hiệu chủ tế, cùng với Đức TGM Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, ĐGM Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Đà Nẵng và Đức ông Barnabê Nguyễn Văn Phương cùng hơn 150 linh mục đồng tế và sự tham dự của khoảng 50.000 giáo dân. Đức cha chủ tế mời gọi cộng đoàn noi gương Mẹ, yêu mến Mẹ, lấy Mẹ là mẫu gương tốt nhất trong đời sống đức tin, trong niềm say mê mầu nhiệm khổ nạn cứu chuộc của Chúa Giêsu.

(PV)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm