Thứ Năm, 17 Tháng Mười Hai, 2015 15:09

Họp mặt Bề trên các hội dòng Giáo tỉnh Sài Gòn

Cuộc họp mặt diễn ra trong hai ngày 15 và 16.12.2015 tại Trung tâm Mục vụ TGP.TPHCM. Đến tham dự có Đức cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, GM Cần Thơ; Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, GM Mỹ Tho; Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, GM Phú Cường; Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, GM phó Xuân Lộc cùng các linh mục đặc trách tu sĩ và hơn 300 tu sĩ nam nữ thuộc 187 dòng tu, tu đoàn và tu hội.

Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng- Chưởng ấn Văn phòng TGM.TGPTPHCM chia sẻ về hướng truyền giáo của TGP trong thời gian tới nhằm mời gọi các dòng tu tham gia vào sứ mệnh truyền giáo. Các tham dự viên chia thành 12 tổ thảo luận những câu hỏi: “Trong tương quan giữa dòng tu, tu đoàn, tu hội với các Đức cha, đâu là những điểm tích cực cần phát huy và hạn chế cần vượt qua?”, “Để trợ giúp đời sống thánh hiến sâu xa hơn theo linh đạo riêng của mỗi dòng tu, tu đoàn, tu hội và sứ mạng phục vụ đem lại hiệu quả tông đồ nhiều hơn, các Bề trên mong ước và chờ đợi điều gì nơi sự hỗ trợ từ giáo phận?”

Các vị Giám mục đã đề cập về tình hình hoạt động, nối kết của các hội dòng trong giáo phận, các trở ngại trong thủ tục hành chánh, do vậy, cần có sự nâng đỡ, hợp tác giữa các hội dòng cùng linh mục đặc trách của giáo phận. Bề trên các hội dòng đều bày tỏ ước mong có thêm nhiều buổi giao lưu, gặp gỡ giữa các đơn vị dòng tu, tu đoàn, tu hội để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.

Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch HĐGMVN cũng đã đến và nhắn nhủ mỗi tu sĩ phải biết sống vui trong đời tận hiến, thực hành Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót và góp phần vào công cuộc bảo vệ môi sinh mà Đức Thánh Cha mong mỏi.

Bá Kỳ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm