Thứ Sáu, 21 Tháng Bảy, 2017 09:04

Họp mặt các gia đình thương binh liệt sĩ Công giáo

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt các gia đình có thân nhân là thương binh liệt sĩ trong giới Công giáo vào ngày 18.7.2017. Đoàn do linh mục Phêrô Phan Khắc Từ - Chủ tịch UBĐKCGVN TPHCM dẫn đầu đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các liệt sĩ tại Đền Bến Dược (Củ Chi). Cùng đi có ông Lê Trọng Hiếu - Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM, ông Đỗ Trung Tín - Phó Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM và thân nhân các liệt sĩ.

Thánh lễ đồng tế do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục GP Phú Cường chủ sự đã diễn ra tại nhà thờ Bắc Hà cùng với các linh mục, tu sĩ và đông đảo giáo dân. Trong phần giảng lễ, Đức cha Giuse đã nói về sự hiệp thông với các tín hữu đã khuất trong đời sống của người Công giáo và niềm hy vọng vào nước Chúa: “Chúng ta hướng lòng về những người thân yêu, những người đã hy sinh vì quê hương, đất nước và hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho họ được sum họp cùng Chúa và các thánh nơi thiên quốc… Phải thấy rằng, cuộc sống của mình cũng cần phải biết sống vì người khác, sống cho người khác nữa, để từ những cố gắng ấy, mỗi người xây dựng được những mối tương giao tốt đẹp trong yêu thương”.

Dịp này, ban tổ chức cũng trao quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ Công giáo. Đây là một trong những hoạt động thường niên của UBĐKCGVN TPHCM, diễn ra từ năm 1991 đến nay.

PV

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm