Thứ Năm, 29 Tháng Sáu, 2017 16:35

Họp mặt “Gia Đình Lên Đường”

Trong hai ngày 23 và 24.6.2017, tại nhà dự tu Têrêsa giáo phận Long Xuyên đã diễn ra buổi họp mặt lần thứ hai của khoảng 200 anh em cựu chủng sinh trong giáo phận từ năm 1961 đến 1973, tham gia trong nhóm “Gia Đình Lên Đường”. Dịp này, anh em đã có những giờ phút bên nhau, cùng ôn lại bao kỷ niệm thuở thiếu thời và chia sẻ vui buồn cuộc sống.

Đức Giám mục Phụ tá giáo phận Long Xuyên Giuse Trần Văn Toản đã đến khai mạc, trao đổi về tình hình, sinh hoạt của giáo phận và chủ sự thánh lễ lúc 17 giờ chiều 23.6 cùng với các cha giáo, cha quản hạt và linh mục các lớp thuộc “Gia Đình Lên Đường”.

Hôm sau, 24.6, các thành viên cùng hiệp dâng thánh lễ mừng kính thánh Gioan Tẩy Giả, bổn mạng của Đức cha GB Bùi Tuần và đến Tòa Giám mục mừng đại thọ 90 tuổi của ngài. Mọi người cũng đến viếng mộ, tưởng nhớ Đức cha cố Micae Nguyễn Khắc Ngữ - vị mục tử tiên khởi của giáo phận Long Xuyên, đã qua đời được 8 năm.

Trong chương trình họp mặt lần này còn có đêm nhạc nhân giỗ 100 ngày Đức cha Giuse Vũ Duy Thống - từng là chủng sinh Chủng viện Têrêsa - với các bài hát của tác giả Thông Vi Vu, qua sự trình bày của một số ca sĩ Công giáo đến từ TPHCM như Khắc Triệu, Đông Nghi, Xuân Trường, Hoàng Kim.

Tin, ảnh: THANH QUANG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm