Thứ Năm, 15 Tháng Sáu, 2017 15:22

Hợp xướng quốc tế tại Hội An

Hội Interkultur (Cộng hòa liên bang Đức) và UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp tổ chức cuộc thi hợp xướng quốc tế tại Hội An lần thứ V từ ngày 7 - 11.6.2017 với sự góp mặt của 33 ca đoàn đến từ Philippines, Nga, Singapore, Australia, Nhật, Thailand, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia. Riêng Việt Nam có 9 đoàn tham gia.

Các thể loại dự thi bao gồm hợp xướng thiếu nhi, hợp xướng thanh niên hỗn hợp, hợp xướng thanh niên một giọng, hợp xướng nữ các mức độ I và II, hợp xướng thính phòng, dân ca và thánh ca.  Phần hợp xướng thánh ca có 13 ca đoàn dự thi, trong đó có hai ca đoàn Việt Nam là Dàn Hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội và Ca đoàn Hợp xướng giáo xứ Hội An, thi vào trưa và chiều ngày 9.6 tại hội trường Hội An Beach Resort. Các bài thi của Dàn Hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội là “In dulci jubilo” của Johann Sebastian Bach, “Bogoroditse Devo” của Sergei Rachmaninoff , “For the Beauty of the Earth” của John Rutter với sự điều khiển của ca trưởng Phaolô Lê Đoài Huy. Ca đoàn Hợp xướng Hội An do ca trưởng Giuse Trần Ngọc Hùng chỉ huy, tham gia 3 tiết mục “Salmo 150” (Ernani Aguiar), “Salvator mundi” (Thomas Tallis) và “Linh hồn tôi 5” (Kim Long).

Hợp xướng giáo xứ Hội An đã đạt giải Bạc, bậc V với bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam; đoàn Hợp xướng trẻ Hà Nội giải Bạc, bậc X, cao nhất trong giải Bạc.

ANH NGUYÊN

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm