Thứ Năm, 22 Tháng Ba, 2018 15:51

Hướng Ðạo Sinh toàn tâm phục vụ

Linh mục Gioan Lê Quang Việt, trưởng Ban Mục vụ Giới trẻ TGP.TPHCM cho biết, có 1.450 bạn trẻ đến từ các giáo hạt, hướng đạo sinh, sinh viên Công giáo… trong giáo phận đã tham gia việc giữ trật tự trong tang lễ Ðức cố Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Ðọc.

Những ngày chờ đón linh cữu của Đức Tổng Phaolô về đến Việt Nam, các đơn vị hướng đạo sinh đã sắp xếp công việc cá nhân để sẵn sàng tham gia hỗ trợ Tổng Giáo phận.

Chúng tôi góp phần giữ trật tự, cụ thể là làm hàng rào khi di quan Đức cố Tổng từ nhà thờ Đức Bà về đến Trung tâm Mục vụ. 18g30 ngày 16.3, anh chị em hướng đạo sinh đã tập trung đông đủ tại khuôn viên trước cổng nhà thờ Đức Bà. Mỗi trưởng đại diện cho từng đơn vị đã triển khai vị trí, cố gắng hạn chế bị đứt hàng, tôn trọng giáo dân tham gia đoàn rước nhưng vẫn giữ trật tự trong lúc di quan. Chúng tôi kiểm tra số lượng người, chuẩn bị băng tang, bộ đàm liên lạc và di chuyển đến địa điểm được phân công rồi nắm tay nhau nối thành hàng rào để xe tang chở linh cữu và đoàn không gặp trở ngại nào, dù còn hơn một tiếng nữa nghi thức di quan mới được tiến hành. Kết thúc chặng đường từ nhà thờ Đức Bà về đến Trung tâm Mục vụ, ai nấy đều thấm mệt vì phải chạy để kịp với đoàn rước, có lúc chạy nhanh làm “hàng rào người”.

Sáng 17.3, chúng tôi có mặt từ sớm để hỗ trợ việc giữ trật tự bên ngoài cổng Trung tâm Mục vụ, hướng dẫn giáo dân địa điểm gởi xe, giúp băng qua đường vì các phương tiện giao thông đang di chuyển rất đông vào thời điểm đó. Khi thánh lễ gần kết thúc, các hướng đạo sinh vào bên trong nhà nguyện, nơi an nghỉ của Đức Tổng Phaolô để cùng với các thầy giữ trật tự và hạn chế sự ra vào của giáo dân ở các cổng phụ, tránh xảy ra sự cố hoặc gây tranh cãi nơi thiêng liêng. Sau đó, nhóm lại trở ra cổng ngoài để tiếp tục điều phối xe và hướng dẫn người ra về, tránh kẹt xe. Anh chị em hướng đạo sinh với lòng nhiệt thành, cách tổ chức hợp lý và kinh nghiệm công tác khá nhiều nên việc giữ trật tự vòng ngoài đã diễn ra suôn sẻ.

Thục Hân

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm