Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai, 2017 13:15

Huynh trưởng phải là con người cầu nguyện

Chiều 3.12.2017, Ðại hội Thiếu Nhi Thánh Thể TGP.TPHCM đã được tổ chức tại Trung tâm mục vụ nhân dịp kỷ niệm 100 năm Nghĩa Binh Thánh Thể và 15 năm tái lập phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Ðại hội thu hút hơn 4.000 tham dự viên. Cùng tham dự có hai Ðức Giám mục phụ tá TGP.TPHCM Giuse Ðỗ Mạnh Hùng và Louis Nguyễn Anh Tuấn; linh mục Giuse Phạm Ðức Tuấn, Tổng tuyên úy phong trào TNTT và các linh mục tuyên úy phong trào TNTT từ các giáo phận.

Với chủ đề “Thánh Thể - Nguồn Sống”, đại hội diễn ra với phần tọa đàm, thảo luận về đường hướng phát triển của phong trào, xu hướng mới trong việc giáo dục thiếu nhi, xen lẫn là các tiết mục văn nghệ. Chia sẻ cùng cộng đoàn, Ðức Giám mục Louis Nguyễn Anh Tuấn đã nói đến vai trò của các bạn trẻ trong thời đại mới và đề cập đến Thượng Hội đồng Giám mục sắp tới được tổ chức vào năm 2018 với chủ đề “Người trẻ, đức tin và sự phân định ơn gọi”. Ngài cũng mời gọi các bạn trẻ trở nên những người xứng đáng hướng dẫn các em thiếu nhi sống đời cầu nguyện sốt sắng: “Các bạn huynh trưởng, giáo lý viên trước tiên phải là con người cầu nguyện, phải biết ở lại trò chuyện với Thánh Thể. Có như vậy mới dẫn bước các em theo sau trên con đường yêu thương”.

Buổi tối, đông đảo tham dự viên cùng tham gia buổi diễn nguyện điểm lại lịch sử 100 năm Nghĩa Binh Thánh Thể tại Việt Nam và tham dự thánh lễ tạ ơn do Ðức cha Giuse Ðỗ Mạnh Hùng cử hành.

Nguyên Hưng

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm