Thứ Năm, 21 Tháng Chín, 2017 15:24

Khai giảng Học viện Công giáo Việt Nam

Lễ khai giảng năm học 2017-2018 của học viện vừa được cử hành vào ngày 14.9.2017 tại nhà thờ Hàng Sanh, giáo hạt Gia Định, Sài Gòn. Hiện diện tại buổi lễ có Đức Tổng Giám mục (TGM) Savio Hon Tai-Fai, Thư ký Bộ Phúc âm hóa các Dân tộc; Đức TGM Leopoldo Girelli, nguyên Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam; Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐGMVN kiêm Chưởng ấn Học viện Công giáo Việt Nam (HVCGVN); Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, TGM TGP Hà Nội; Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục GP Xuân Lộc kiêm Viện trưởng HVCGVN; Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc cùng 15 vị giám mục.

Sau giây phút thánh hóa đầu giờ, Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh chúc mừng HVCGVN đã được thành lập hơn một năm qua. Tuy nhiên, ngài cũng ưu tư vì cơ sở vật chất chưa có, và đây là sự ưu tiên hàng đầu của Giáo hội Việt Nam. Ngài nhắn nhủ: “Học viện đã chọn lễ Suy tôn Thánh Giá để khai giảng năm học mới. Thánh Giá là đường chúng ta phải vượt qua để tìm sự khôn ngoan của Thiên Chúa. Xin cầu chúc năm học mới, học viện sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp”.

Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo cho biết: “Năm học 2017-2018, học viện có 68 sinh viên gồm linh mục, tu sĩ và giáo dân. Học viện có chương trình, cơ cấu tổ chức với các ban, cùng với đội ngũ Ban Giáo sư có trình độ tiến sĩ, nên quy mô và chất lượng đào tạo của học viện sẽ phát triển mạnh mẽ sánh ngang với các học viện trong khu vực châu Á và thế giới”.

Ngài diễn giảng thêm: “Dấu nhấn của HVCGVN là tìm kiếm và truyền tải đức khôn ngoan của Thiên Chúa trong giảng dạy và học tập, sau đó loan truyền đến mọi người. HVCGVN là cộng đoàn đức tin và tình yêu, vì chỉ có tình yêu mới xây đắp và mở toang những cánh cửa đang đóng kín, để tìm kiếm và đón nhận sự khôn ngoan của Thiên Chúa”.

(tgpsaigon.net)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm