Thứ Sáu, 08 Tháng Ba, 2019 14:58

Khai trương văn phòng mới của Caritas Mỹ Tho

 

Sáng 5.3, Caritas Mỹ Tho đã khai trương văn phòng mới tại Trung tâm Mục vụ của giáo phận, nơi sẽ diễn ra các hoạt động bác ái trong thời gian tới.

 

Trước đây, trách nhiệm Giám đốc Caritas giáo phận do cha Giacôbê Hà Văn Xung - chánh xứ Chánh tòa Mỹ Tho đảm trách. Ðể thuận tiện các công việc, văn phòng Bác ái Xã hội cũng được đặt tại đây. Thời gian gần đây, cha Xung được Ðức Giám mục Mỹ Tho Phêrô Nguyễn Văn Khảm giao thêm số công việc mới, nên vai trò Giám đốc Caritas được chuyển giao cho linh mục G.B Nguyễn Tấn Sang - chánh xứ Ba Giồng, kiêm Giám đốc Trung tâm Hành hương Ba Giồng. Vậy nên ngày khai trương cũng chính là thời điểm cha G.B Nguyễn Tấn Sang ra mắt sứ vụ.

Buổi lễ diễn ra trong bầu khí ấm cúng với sự tham dự của các nữ tu Ban Caritas cùng một số thành viên Chương trình Tiếng hát vì người nghèo. Cha Phaolô Trần Kỳ Minh, Tổng Ðại diện giáo phận Mỹ Tho, cũng hiện diện để hiệp ý cầu nguyện cho công cuộc bác ái của giáo phận. Cha Tổng Ðại diện mong mọi thành viên Caritas của giáo phận sẽ cộng tác đắc lực với cha Giám đốc để công việc tiến triển ngày một tốt đẹp.

Trao đổi nhanh với chúng tôi, cha G.B. Nguyễn Tấn Sang cho biết, trong nhiệm vụ mới này, ngài sẽ tiếp tục tìm kiếm nguồn kinh phí nhằm duy trì các hoạt động đã có từ trước đến nay của Caritas như nhà máy nước, nhà dưỡng lão, đồng thời phát triển thêm những chương trình mới. Ðiều thuận lợi là trong 14 năm qua, cha Sang đã có nhiều kinh nghiệm phục vụ bác ái thông qua Chương trình Tiếng hát vì người nghèo như xây nhà tình thương, tặng giếng nước sạch, thăm bà con vùng sâu vùng xa, quán cơm Huynh Ðệ phục vụ người nghèo và sinh viên… Ngoài ra, Caritas còn có sự cộng tác đắc lực của đội ngũ cộng tác viên, họ sẽ là những cánh tay đồng hành trong sứ vụ mới của cha.

Tại buổi lễ, Caritas Mỹ Tho cũng trao suất quà tình thương cho một số anh chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: PHÚ THỊNH

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm