Thứ Tư, 13 Tháng Tư, 2022 18:10

Khám bệnh tại Trại Gáo

 

Ngày 10.4.2022, Trung tâm Hành hương Thánh Antôn Trại Gáo phối hợp với Hiệp hội Thánh Antôn Pađôva, nhóm Nối kết Yêu thương, Phòng khám Thiên Phước và các y bác sĩ Công giáo tại thành phố Vinh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người dân.

 

Trước buổi khám bệnh, Ðức Giám mục giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long đã cử hành lễ Lá. Hiệp dâng thánh lễ có cha Antôn Hoàng Ðức Luyến, các cha thuộc Trung tâm Hành hương, các tu sĩ cùng cộng đoàn Dân Chúa. Giảng trong thánh lễ, khởi đi từ Bài Thương khó, Ðức cha chủ tế đã làm nổi bật sự khiêm hạ của Ðức Giêsu khi Ngài khước từ địa vị tôn quý để chấp nhận hòa mình với thụ tạo. Ngôi Lời Nhập Thể đã tự hiến “cái tôi” uy quyền của một vị Thiên Chúa để mặc lấy “cái tôi” hèn hạ tột cùng của phận người. Ngài chưa lấy đó làm đủ nhưng lại còn hạ mình tới tận cùng, “vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, và chết như một tử tội” (Pl 2,7). Quả thực, đây là một hành động khó hiểu đến mức kỳ diệu. Ðức cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng là những người đau ốm bệnh tật, biết sống khiêm hạ để cùng hiệp thông với cuộc khổ nạn và sự chết của Chúa, cảm nhận được nỗi sợ, nỗi đau từ vũ lực, gậy gộc, gươm giáo, vòng gai, đinh nhọn Chúa phải chịu.

Có rất đông bệnh nhân đến khám, được cấp thuốc. Trung tâm Hành hương Trại Gáo đã chuẩn bị 1.000 suất ăn miễn phí để đáp ứng nhu cầu cho những người đến khám. (gpvinh.com)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm