Thứ Tư, 23 Tháng Mười, 2019 16:20

Khánh nhật Truyền giáo

 

Ca đoàn Trầm Hương gởi thiệp mời tham dự thánh lễ nhân ngày Khánh nhật Truyền giáo, ngày truyền thống của ca đoàn. Mình nhớ lại từ lúc ban đầu, ca đoàn vỏn vẹn chưa đến 10 người là những cựu Thanh Sinh Công, Hiệp hội Thánh Mẫu, có bạn trở về sau chiến tranh, đã họp nhau tập hát với chiếc đàn ghi-ta thùng, vì chưa có ai biết sử dụng phong cầm. 44 năm qua đã có hàng trăm lượt ca viên đến rồi trưởng thành, rời ca đoàn, nhưng vẫn luyến lưu với sứ mạng đã chọn lúc đầu là mong muốn góp phần loan báo Tin Mừng. 

Kết quả hình ảnh cho khánh nhật truyền giáo

 

Mình xin chép lại tặng các bạn ca viên một đoạn trong thư của Ðức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, giáo phận Vinh, gởi cộng đoàn Dân Chúa, trong đó có đoạn:

Thi hành sứ mạng loan báo Tin Mừng không phải là việc quá khó khăn. Khi anh chị em dựa vào Tin Mừng mà sống tốt lành, hiền hòa, chân thật, yêu thương, tha thứ, nhẫn nại, cao thượng, giúp đỡ những người ở gần mình, đặc biệt là những người khốn khổ về vật chất, tinh thần và luân lý, là anh chị em đang thi hành sứ mạng loan báo Tin Mừng… Chúng ta thử đặt câu hỏi: Nếu một Kitô hữu cả cuộc đời năm bảy chục năm mà không đem được một người đến với Ðạo, thì phải nghĩ người ấy đã tin Ðạo, theo Ðạo, giữ Ðạo, sống Ðạo như thế nào? Họ khác gì cây vả không sinh trái trong dụ ngôn mà Ðức Giêsu nói tới (x. Lc 13,6-9) hay cây vả chết khô vì không sinh trái (x. Mc 11,20-21)”.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm