Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2019 11:45

Khánh thành nhà thờ Lô 6, Củ Chi

 

Ðức Giám mục giáo phận Phú Cường Giuse Nguyễn Tấn Tước đã chủ sự thánh lễ cung hiến bàn thờ và thánh đường giáo xứ Lô 6 hôm 20.7. Xứ đạo này được thành lập ngày 1.10.2017 với hơn 500 giáo dân sống rải rác trong 6 xã : An Nhơn Tây, Nhuận Ðức, Trung Lập Hạ, Trung Lập Thượng, Phú Mỹ Hưng, An Phú. Linh mục Phaolô Nguyễn Văn Khi được bổ nhiệm làm chánh xứ tiên khởi coi sóc đoàn chiên Lô 6. (Yên Lam)

 

Ðan viện Cát Minh Thánh Gia Xuân Lộc đã tổ chức thánh lễ tuyên khấn trọn đời cho nữ đan sĩ Maria Chúa Thánh Thần Bùi Thị Thanh Phương hôm 19.7. Ðây là lễ khấn đầu tiên diễn ra tại đan viện này kể từ khi chính thức được thành lập vào ngày 23.6.2018. Hiện diện trong buổi lễ, Ðức Giám mục giáo phận Xuân Lộc Giuse Ðinh Ðức Ðạo đã chia sẻ về sứ mạng của nữ đan sĩ nơi Ðan viện Cát Minh Thánh Gia. Chính nơi đây, mỗi đan sĩ phải là nơi tỏa hương thơm của sự thánh thiện, an bình. Họ chuyên tâm tìm kiếm Chúa, để Chúa thấm vào tất cả con người và hành động của mình. (giaophanxuanloc.net)

 

Ðức cha Giuse Võ Ðức Minh, Giám mục giáo phận Nha Trang đã chủ sự thánh lễ khai mạc Năm Thánh 60 năm thành lập đan viện Carmel Nha Trang, đồng thời làm phép nhà nguyện đan viện vào sáng 16.7. Sau 60 năm hình thành, đan viện Carmel Nha Trang hiện có 14 chị khấn trọn, 15 chị khấn tạm, 4 tập sinh, 4 đệ tử. (giaophannhatrang.org)

 

Chương trình “Phỏng vấn thử, việc làm thật” do Ðoàn Thanh Sinh Công Ðamas cùng với giáo xứ Hòa Hưng, TGP TPHCM phối hợp tổ chức đã diễn ra vào ngày 20.7.2019 tại nhà thờ Hòa Hưng. Chỉ trong một buổi sáng, rất đông đảo các bạn sinh viên đến để trải nghiệm và được nghe góp ý từ đại diện các doanh nghiệp, trang bị thêm các kỹ năng trước khi xin việc. (A.N)

 

Chiều 21.7, tại quảng trường Nhà chung giáo phận Thái Bình đã diễn ra hội chợ ẩm thực hè. Chương trình quy tụ gần 1.000 thiếu nhi nội trú và ngoại trú tại Nhà chung cùng các Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Chánh tòa. Hội chợ với nhiều hoạt động ý nghĩa và các trò chơi dân gian đã giúp các em có cơ hội giao lưu cũng như thực hành đời sống nhân bản. (giaophanthaibinh.org)

 

12 dự tòng người dân tộc H’Mông và Tày cùng với 3 cháu nhỏ thuộc giáo xứ Mậu Ðông, giáo phận Hưng Hóa, chiều ngày 20.7 đã được lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Ðây là những dấu chỉ cho thấy Tin Mừng đang ngày càng được lan rộng tới những anh chị em nơi vùng đất xa xôi, hẻo lánh. (Vĩnh Phước)

 

Tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Huế ngày 22.7 đã diễn ra khóa truyền thông 2019 nhằm bổ túc thêm các kỹ năng cơ bản phục vụ truyền thông. Trước khi bước vào phần hướng dẫn cách thực hiện các bản tin, kỹ năng viết, kỹ thuật chụp ảnh... là phần chia sẻ của Ðức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Huế về đường hướng truyền thông trong thời đại mới. (N.Hà)

 

Sáng 16.7.2019, tại đan viện Cát Minh Thánh Giuse Phú Cường, Ðức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục giáo phận Phú Cường đã đến hiệp dâng thánh lễ mừng kính Mẹ Maria Núi Cát Minh. Trong bài chia sẻ, Ðức cha Giuse đã nhấn mạnh về ý nghĩa ngọn núi Cát Minh. Nơi này đã trở nên linh địa cho các ẩn sĩ tu trì và Mẹ Maria đã được các tu sĩ chọn là đấng bảo trợ cho dòng tu của mình. Cuối thánh lễ là nghi thức làm phép áo Ðức Mẹ và trao cho cộng đoàn. (giaophanphucuong.org)

 

Khoảng 3.000 thiếu nhi đến từ 14 giáo xứ trong giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, giáo phận Hưng Hóa, ngày 17.7 đã tập trung về nhà thờ giáo xứ Mộ Xuân để tham dự đại hội Thiếu nhi Thánh Thể giáo hạt lần thứ ba với chủ đề “Cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể”. (giaophanhunghoa.org)

 

30 học viên đã quy tụ tại giáo xứ An Khoái, TGP Hà Nội để tham dự khóa huấn luyện truyền thông hè 2019 của giáo hạt Phủ Lý từ 20 đến 21.7. Tham gia khóa học này, các học viên trẻ được tập các kỹ năng phân tích bản tin, thực hành viết những bản tin dựa trên các dữ liệu cho trước, đồng thời làm quen với máy ảnh chuyên dụng và việc sử dụng ảnh trong tin bài. (tonggiaophanhanoi.org)

 

Hội thi giáo lý giáo phận Hải Phòng do Ban Mục vụ Giáo lý tổ chức diễn ra tại Tòa Giám mục vào ngày 25.7. Các thí sinh làm bài thi viết và sau đó thi vấn đáp để chọn ra những cá nhân đạt kết quả xuất sắc và trao thưởng. Hoạt động này nhằm giúp cho mọi thành phần Dân Chúa thêm yêu thích, hăng say học hỏi, tìm hiểu về Chúa, Kinh Thánh, Giáo hội… để xây dựng nền tảng đức tin cho bản thân và sống đạo tốt hơn mỗi ngày. (Tuệ Châu)

 

Trại hè được tổ chức vào ngày 22.7.2019, tại khuôn viên giáo xứ Từ Xá, giáo phận Cần Thơ với chủ đề “Mái ấm gia đình” đã quy tụ 160 trại sinh là thiếu nhi, huynh trưởng của giáo xứ. Trong chương trình, ngoài các phần vui chơi, giao lưu giữa các đội, trại sinh cũng được ôn lại Kinh Thánh bằng hình thức thi đố vui. (gpcantho.com)

 

Gần 300 thành viên thuộc các Hội đồng Mục vụ giáo xứ trên toàn miền Kontum về tham dự ngày họp mặt, mừng lễ kính thánh Anrê Kim Thông vào ngày 16.7, tại nhà thờ giáo xứ Phương Nghĩa, giáo hạt Kontum. Cha Gioan Nguyễn Ðức Hòa, phụ trách Chức việc giáo phận Kontum hướng dẫn và chia sẻ về quy chế và nội quy của HÐMVGX, đã được Ðức cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục giáo phận ban hành và áp dụng trên toàn giáo phận trước đó. Thánh lễ trong ngày họp mặt do Ðức cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị chủ tế. (giaophankontum.com)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm