Thứ Năm, 27 Tháng Tư, 2017 16:50

Khánh thành và làm phép nhà Mục vụ Thánh Gioan Phaolô II tại giái xứ Trung Bắc

Sáng Chúa nhật 23.4.2017, tại giáo xứ Trung Bắc (Q.Gò Vấp, TGP.TPHCM), Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc cùng với cha hạt trưởng hạt Xóm Mới GB Vũ Mạnh Hùng đã cắt băng khánh thành và làm phép nhà Mục vụ Thánh Gioan Phaolô II của giáo xứ. Sau thánh lễ tạ ơn, Đức Tổng và các linh mục, tu sĩ, cộng đoàn đã cùng chung vui với giáo xứ Trung Bắc trong bữa cơm ấm cúng tại Nhà mục vụ mới - Ngôi nhà 5 tầng lầu vừa hoàn thành sau 15 tháng thi công. (tgpsaigon.net)

Sáng Chúa nhật 23.4.2017, tại nhà Mục vụ Giáo xứ Bắc Hà (GP Phú Cường), có khoảng 120 anh chị em đến từ 13 giáo xứ thuộc Giáo hạt Củ Chi đã ghi danh học lớp Tác viên Tin Mừng do cha  Phaolô Trần Hữu Phúc - Đặc trách Ban Loan báo Tin Mừng giáo hạt tổ chức và được cha Giuse Đỗ Văn Thụy - Đặc trách huấn luyện loan báo Tin Mừng giáo phận hỗ trợ. Theo chương trình, sẽ có 5 buổi học vào các Chúa nhật, mỗi buổi ba giờ với các môn học Suy niệm - cầu nguyện, nhận định cầu nguyện, chia sẻ thiêng liêng, nhận định ngày sống và cuối cùng là tĩnh tâm. Trong ngày đầu khai giảng, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục giáo phận Phú Cường đã đến thăm và chia sẻ cùng các học viên về công việc loan báo Tin Mừng trong giáo phận, đồng thời khích lệ mọi người sống và làm chứng cho Tin Mừng bằng những việc cụ thể. (giaophanphucuong.org)

Giáo phận Vinh đã tổ chức ngày tĩnh tâm dành cho những người đang gặp khó khăn về đời sống hôn nhân gia đình như ly thân, ly dị, đổ vỡ... vào Chúa nhật 23.4.2017 tại Tòa Giám mục Xã Đoài, nhà thờ Văn Hạnh và nhà thờ Hướng Phương. Các tham dự viên đã có những thắc mắc về đời sống hôn nhân gia đình cũng như một số khía cạnh khác về đức tin và được các vị chủ chăn giải đáp, chia sẻ. Mọi người cũng có những giờ phút tĩnh nguyện, sám hối và trở về với Chúa trong bí tích Hòa giải. (Hằng An)

Sáng 22.4.2017, nhóm Sinh viên Mai Khôi do linh mục FX Nguyễn Minh Nhật (dòng Đaminh) dẫn đầu đã lên đường đi bác ái xã hội ở miền Tây Nguyên. Đoàn đã đến thăm mái ấm Giuse thuộc xã Ia H’Lốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai và trao quà cho 71 em mồ côi, cơ nhỡ. Tại đây, các sinh viên cũng đã cùng sinh hoạt vui chơi với các bé. Trong chuyến đi, đoàn cũng ghé viếng và hiệp dâng thánh lễ tại điểm hành hương Đức Mẹ Măng Đen (xã Đắk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, GP Kon Tum) (Ngọc Lan)

Nữ tu Anna Tô Thị Hội, Bề trên Giám tỉnh dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ, tỉnh dòng Thánh Tâm - Việt Nam đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g10’ ngày 19.4.2017 tại Tu viện Thánh Tâm, 269 Nguyễn Văn Đậu, P11, Bình Thạnh, TPHCM, hưởng dương 49 tuổi - 24 năm tu trì. Năm 2000, nữ tu được tuyên khấn vĩnh viễn tại Đà Lạt và sau đó được gởi đi Malaysia du học. Năm 2002 - 2006, chị học Thần học Mục vụ tại Đại học Thánh Tôma Philippines, nhận văn bằng Cao học. Nữ tu Anna được bầu chọn làm Giám tỉnh từ ngày 31.10.2015. Thánh lễ an táng được cử hành vào sáng thứ bảy, ngày 22.4.2017 do Viện phụ Maria Bảo Tịnh Trần Văn Bảo, Đan viện Xitô Mỹ Ca chủ tế tại Nguyện đường Thánh Tâm. Linh cữu được an táng tại nghĩa trang giáo xứ Tân Bắc, Đồng Nai. (Luân Nguyễn)

Linh mục Giuse Maria Đỗ Đình Ánh, nguyên thư ký Tòa Tổng Giám mục TGP.TPHCM đã được Chúa gọi về vào chiều ngày thứ hai, 24.4.2017 tại Nhật Bản, hưởng thọ 63 tuổi, 25 năm linh mục. Cha Giuse Maria sinh ngày 3.4.1954 tại Hà Nam Ninh (nay là Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình), chịu chức linh mục ngày 27.6.1992 tại Đại chủng viện Thánh Giuse; nhận bài sai về làm phó xứ Tân Hòa từ 1992 - 1995 và về Đại chủng viện Thánh Giuse 1995 - 1999. Từ năm 1999 - 2005, ngài được cử đi du học Rôma và sau đó giảng dạy tại Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn. Từ 2008-2014, làm Thư ký Tòa TGM.TGP TPHCM (Anh Nguyên)

Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục TGP Huế đã có chuyến thăm, tặng quà tại xứ Phan Xá và Kẻ Văn thuộc tỉnh Quảng Trị ngày 20.4.2017. Cùng đi với Đức Tổng có cha Giám đốc Caritas Huế Antôn Nguyễn Ngọc Hà; cha Bênêđictô Lê Quang Viên, Quản lý Tổng Giáo phận; cha Giogiô Nguyễn Thành Phương, Thư ký Tòa Giám mục. Phái đoàn đến thăm và tặng quà cho 600 gia đình nghèo đang gặp khó khăn trong những vùng thấp trũng, thường hay bị ngập lụt. Ngày 22.4.2017, Đức TGM Giuse đến dâng thánh lễ tại giáo xứ Nước Ngọt thuộc hạt Hải Vân. Sau lễ, Đức Tổng cũng kính viếng Lăng tử đạo của giáo xứ (cách nhà thờ 800m), là nơi ghi dấu tử đạo của 43 giáo dân và 1 linh mục cuối thế kỷ 19. (Kiến Văn)

Tân linh mục Phaolô Nguyễn Ngọc Hiệu đã dâng thánh lễ tạ ơn vào ngày 25.4.2017 tại giáo xứ Thủ Ngữ (GP Mỹ Tho), nơi sinh trưởng của cha. Cùng đồng tế có khoảng 30 linh mục trong giáo phận, 7 cha cùng lớp, và đông đảo tu sĩ nam nữ, giáo dân. Họ đạo này thuộc xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, do linh mục Phaolô Đặng Tiến Dũng quản nhiệm với 5000 giáo dân. (Nguyễn Thị Lệ)

Linh mục Giuse Võ Văn Trường (Quản xứ Mỹ Thạch, GP Kon Tum) đã chủ sự thánh lễ hôn phối và rửa tội cho 11 đôi nam nữ là người dân tộc Jarai tại nhà thờ giáo họ Ia H’Lốp (Gx. Mỹ Thạch) vào chiều ngày 22.4.2017. Giáo họ này nằm trên địa bàn xã Ia H’Lốp huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, hiện có khoảng 600 giáo dân người Kinh và hơn 1000 tín hữu người dân tộc Jarai. (Nhược Nam)

Nhóm Sinh viên Công giáo Cần Thơ AGAPE đã tổ chức lễ truyền thống vào ngày 23.4.2017 tại nhà thờ An Bình, với sự chủ tế của cha đặc trách Giuse Nguyễn Bá Long và hơn 300 bạn trẻ. Sau lễ, nhóm đã cùng tham gia dã ngoại và sinh hoạt nối kết các thế hệ sinh viên. (Nguyên Hưng)

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục GP Hải Phòng và Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục GP Bùi Chu, Chủ tịch Ủy ban Bác ái xã hội Việt Nam, đã cùng Caritas 10 giáo phận thuộc giáo tỉnh Miền Bắc họp mặt tại đảo Cát Bà từ ngày 19 - 20.4.2017. Cùng tham dự có ông Phêrô Bùi Ngọc Hiệp, đại diện Nhóm Liên Kết và chị Maria Goretti Đinh Thị Hồng Phúc, Phó giám đốc Caritas Đà Lạt. Các tham dự viên đã trao đổi và nghe chia sẻ những thông tin về các mô hình, dự án của Caritas các giáo phận. (tonggiaophanhanoi.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm