Thứ Sáu, 18 Tháng Chín, 2015 09:39

Khóa học Quản lý giáo xứ - 2015

Ngày 10.9.2015, Tòa Giám mục giáo phận Ban Mê Thuột (BMT) cùng với Ban truyền thông BMT đã tổ chức khóa học “Sử dụng phần mềm Quản lý giáo xứ - 2015”, tại Trung tâm Mục vụ giáo phận BMT, do anh Phêrô Nguyễn Đức Thuận, chuyên viên quản lý phần mềm thuộc TGP.TPHCM hướng dẫn. Khóa học quy tụ khoảng 100 linh mục trong 8 giáo hạt; ngoài ra còn sự hiện diện của Đức Giám mục giáo phận Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, cha Tổng Đại diện, các cha trong TGM.

 

Cha Antôn Vũ Thanh Lịch, Trưởng ban Văn hóa Truyền thông giáo phận cho biết, để chu toàn công tác mục vụ giáo xứ, các linh mục đã dành không ít thời gian hoàn thiện các loại hồ sơ, giấy tờ. Vì vậy, việc áp dụng công nghệ để quản lý thông tin giáo xứ đã trở nên cấp thiết. “Với phần mềm này, chỉ cần một “cái click chuột”, dữ liệu thông tin của giáo dân, gia đình, giáo họ, giáo xứ sẽ được thể hiện trên màn hình vi tính”, cha Vũ Thanh Lịch chia sẻ.

Tại khóa học, anh Thuận đã mô tả sơ lược về cấu hình máy tương thích với ứng dụng và giới thiệu tổng quát về việc cài đặt, hướng dẫn nhập liệu cho các chuyên mục. Một số anh chị em trong Ban Văn hóa Truyền thông đã được anh Thuận chỉ dẫn trước để có thể giúp các cha trong thao tác nhanh chóng. Nhiều linh mục trẻ có kiến thức về công nghệ thông tin đã tiếp thu nhanh chóng. Các cha lớn tuổi tuy gặp đôi chút khó khăn nhưng cũng đã dần làm quen sau khi được hướng dẫn và thực tập. Sau khi phổ biến cho các linh mục, Ban Truyền thông dự định sẽ tổ chức khóa học dành cho các thư ký HĐGX, giáo họ… Cha trưởng Ban VHTT cho biết: “Hy vọng sẽ được tất cả các giáo xứ trong giáo phận hưởng ứng, hầu tạo một liên kết, để đồng bộ hóa công cuộc phát triển giáo xứ, giáo phận trong thời đại hôm nay”.

ANH THƯ

 
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm