Thứ Năm, 28 Tháng Tư, 2016 10:17

Khóa Lãnh đạo với các nhân đức Kitô giáo

Nhân năm Phúc âm hóa Xã hội và nhằm mục đích tăng cường khả năng lãnh đạo cho các tín hữu đang dấn thân trong lãnh vực xã hội, giáo dục, y tế, luật pháp, kinh doanh với tiêu chuẩn khôn ngoan và đạo đức Kitô giáo, Học viện Mục vụ TGP.TPHCM (SPI) và Viện Mục vụ Đông Á (EAPI) hợp tác tổ chức Khóa Lãnh đạo với các nhân đức Kitô giáo từ ngày 22 - 24.4.2016 tại Trung tâm Mục vụ TGP.TPHCM.

Khóa quy tụ 23 doanh nhân, 18 giáo viên, 17 cán sự xã hội và công nhân viên chức, 16 kế toán viên, nhân viên ngân hàng và 4 y, bác sĩ. Các học viên được chia nhóm thảo luận xoay quanh các hiểu biết về các nhân đức: Khôn ngoan, Công bằng, Can đảm và Tiết  độ; Lãnh đạo với Khôn ngoan và Đạo đức. Phần lý thuyết do cha Felipe Gomez, S.J, giảng viên EAPI trình bày, nhằm giúp các tham dự viên hiểu các nhân đức và đạo đức theo Giáo hội Công giáo. Cha Arthur Leger, S.J, Giám đốc EAPI giúp các tham dự viên áp dụng kiến thức gặt hái được vào đời sống nghề nghiệp của mình. Trợ giúp cho khóa học có cô Anna Hoàng Thị Tường Vy, giảng viên SPI và anh Martino Nam Tiến, điều phối viên EAPI & SPI. Điều khá lý thú, đồng thời mang đến sự thân tình gần gũi trong suốt khóa học là cha Felipe Gomez đã sử dụng tiếng Việt trong phần hướng dẫn.

Theo linh mục Phêrô Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc SPI, Phúc Âm hóa xã hội mà không có giáo dân thì chỉ là lý  thuyết vì giáo dân chính là người sống và làm việc giữa đời. Nhưng muốn hoạt động, giáo dân phải có khả năng đặc biệt, nhất là khả năng lãnh đạo và tổ chức. Cha cho biết: “Ngày trước học viện EAPI chú trọng nhiều về lý thuyết và thần học. Ngày nay, EAPI  tập trung chuyên về mục vụ, chủ lực là lãnh đạo và quản trị cho sứ vụ. Như Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi mọi người bước ra ngoài chia sẻ niềm tin cho anh em, EAPI lên đường đến với Việt Nam, Myanmar... Những người anh em này đã bước qua rào cản ngôn ngữ, mang theo tất cả những gì tốt đẹp nhất và chia sẻ cho người khác”.

ĐINH MƯA (theo tgpsaigon.net)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm