Thứ Năm, 26 Tháng Năm, 2016 10:23

Khóa linh thao của nhóm linh mục GP. Cần Thơ

Khóa linh thao, do linh mục Đaminh Nguyễn Đức Hạnh (S.J) phụ trách giảng phòng, diễn ra từ ngày 16 - 21.5.2016 tại Đan viện nữ Biển Đức “Đồi Hiển Linh” (xã Lộc Nam, Bảo Lâm, Lâm Đồng). Tham dự có 17 cha, trong đó có các cha quản hạt, cha giáo ĐCV, cha dòng thuộc nhiều độ tuổi khác nhau. Có cha đã gần 50 năm linh mục, nhưng có cha chỉ mới 2 năm. Về kinh nghiệm đi linh thao thì có cha đã dự tới 20 lần, có cha cũng chỉ mới dự lần thứ 2 với mục đích hâm nóng đời linh mục, nhất là trong dịp kỷ niệm 40 năm, 25 năm, 15 năm lãnh nhận sứ vụ...

Trong khóa, mỗi ngày có 3 giờ nghe giảng, 4 giờ cầu nguyện và 1 giờ chia sẻ thiêng liêng và giờ đồng hành với cha giảng linh thao. Thánh lễ, kinh phụng vụ, lần chuỗi, chầu Thánh Thể được cử hành chung làm nên một cộng đoàn như các tông đồ xưa.

Được biết, đây là ý tưởng của Đức Giám mục giáo phận Cần Thơ Stêphanô Tri Bửu Thiên. Ngài rất quan tâm đến đời sống thiêng liêng của linh mục đoàn trong giáo phận nên ngoài chương trình tĩnh tâm thường niên của linh mục đoàn, tĩnh tâm hằng tháng cho linh mục trong mỗi giáo hạt, thường huấn hằng tháng cho từng nhóm linh mục theo độ tuổi, hội thảo mục vụ cho linh mục mỗi năm 2 lần..., Đức cha còn khích lệ các linh mục tham dự những khóa linh thao do các cha dòng Tên hướng dẫn, lo tất cả chi phí và các linh mục hoàn toàn tự nguyện tham gia. Mỗi năm đều có hai đợt linh thao được tổ chức, đợt một từ mùng 5 Tết, do chính Đức cha làm trưởng nhóm; đợt hai vào trung tuần tháng 5.

Tuệ An

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm