Thứ Năm, 21 Tháng Bảy, 2016 10:10

Khóa thường huấn dành cho các nhà đào tạo ứng sinh linh mục

Tiếp nối những thành quả của Khóa Thường huấn IV (2014), Ủy Ban Giáo sĩ và Chủng sinh trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tổ chức Khóa V với đề tài “Phúc Âm hóa và Tân Phúc Âm hóa trong bối cảnh Việt Nam với công việc đào tạo các linh mục tại Việt Nam” từ ngày 3 - 16.7.2016, tại Trung tâm K’Long, Don Bosco - GP Đà Lạt. Khóa nhận được sự hỗ trợ của Hội Thừa sai Paris, Bộ Loan báo Tin mừng cho các Dân tộc cùng sự cộng tác của các giáo sư đến từ Học viện Công giáo Paris, Học viện Truyền giáo Dòng Ngôi Lời (DWIMS) Philippines, ĐCV Suwon Hàn Quốc, Đại diện Hội Thừa Sai Paris ở Singapore và ĐGM Anphong Nguyễn Hữu Long - Chủ tịch Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc HĐGMVN. Tham dự có 92 nhà đào tạo ứng sinh linh mục từ 10 ĐCV, 17 dòng tu, tu hội và đại diện của 26 giáo phận.

Xoay quanh bốn chiều kích nhân bản, thiêng liêng, tri thức và mục vụ, các thuyết trình viên đã giúp các tham dự viên nhận định về hiện trạng Phúc Âm hóa tại Việt Nam, quy chiếu về ánh sáng của Tin Mừng và lịch sử Giáo hội, để có thể đề ra những định hướng thích hợp cho việc đào tạo linh mục trong bối cảnh xã hội Việt Nam hôm nay. Các giờ thảo luận tổ và đúc kết chung cũng giúp soi sáng thêm cho các đề tài nhờ những kinh nghiệm rất cụ thể và sống động mà các tham dự viên chia sẻ.

Dịp này, các tham dự viên đã cùng với Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục GP Đà Lạt, Chủ tịch UB Giáo sĩ và Chủng sinh cùng Đức cha Tân cử Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám mục Phụ tá TGP.TPHCM đến dâng thánh lễ tạ ơn tại Dòng kín Cát Minh Đà Lạt, thăm ĐCV Minh Hòa và Trung tâm Mục vụ GP Đà Lạt.

T.AN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm