Thứ Sáu, 12 Tháng Sáu, 2015 09:59

Khóa thường huấn linh mục 2015

“Linh mục, thừa tác viên của Lòng Chúa Thương Xót nơi bí tích Giải tội và Hôn phối” là chủ đề của Khóa Thường huấn linh mục năm 2015 được tổ chức tại Đại Chủng viện Thánh Giuse (ĐCV) từ sáng 8.6 đến hết ngày 10.6.2015, với sự tham dự của linh mục đoàn TGP TPHCM. Riêng 34 linh mục của khóa 9 và khoá 10 sẽ hiện diện vào ngày cuối (vì đã qua 2 khóa thường huấn vào tháng 11.2014 và tháng 4.2015).

Thánh lễ sáng thứ ba ngày 09.06.2015 tại nhà nguyện Đại chủng viện Thánh Giu-se

Trong phần thuyết trình về Tông chiếu “Lòng Chúa Thương Xót” và Tông huấn “Niềm Vui Tin Mừng”, Đức cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giám mục TGP TPHCM đã gợi ý cách nhìn sâu rộng hơn về Lòng Thương Xót là dấu chỉ sự hiện diện của Thiên Chúa. “Tất cả mọi lời nói việc làm của Đức Giêsu đều ghi dấu lòng thương xót và Ngài luôn tràn ngập niềm vui khi thương xót con người. Lòng thương xót là sức mạnh chiến thắng tội lỗi và sự chết. Lòng thương xót cho thấy ai đích thực là con cái Thiên Chúa…”, Đức Tổng Phaolô chia sẻ.

Linh mục Ernest Nguyễn Văn Hưởng, nguyên Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Giuse, cũng đã thuyết trình đề tài “Tầm quan trọng và điều căn bản về Bí tích Sám hối”. Cha  Ernest cho rằng, khi giải tội, linh mục cần thể hiện được niềm vui và phải đưa hối nhân đi từ tâm trạng nệ luật đến được với lòng mến để sống thánh thiện.

Sau phần thuyết trình, các linh mục đã chia thành 7 nhóm thảo luận và nêu lên nhiều vấn đề thiết thực trong trách vụ mục tử và trách nhiệm với cộng đoàn giáo dân. 

Tuệ An

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm