Chủ Nhật, 07 Tháng Tám, 2016 14:26

Khơi lại ngọn lửa Giêsu nơi Giáo lý viên

Với chủ đề “Khơi lại ngọn lửa Giêsu nơi Giáo lý viên”, sáng ngày 31.7.2016, gần 4.000 bạn trẻ từ các giáo xứ, giáo họ trong Giáo phận Xuân Lộc đã cùng quy tụ tại khuôn viên nhà thờ Thái Hòa (hạt Hòa Thanh) tham dự ngày Đại hội GLV và mừng lễ Chân phước Anrê Phú Yên, bổn mạng GLV Giáo phận Xuân Lộc. Đức cha GP Xuân Lộc Giuse Đinh Đức Đạo, linh mục Tổng đại diện Gioan Đỗ Văn Ngân, linh mục Trưởng ban Giáo dục Công giáo Giuse Đỗ Đức Trí và một số linh mục trong giáo hạt Hòa Thanh đã hiện diện trong ngày đại hội. Các GLV đã được nghe các thuyết trình viên trình bày chuyên đề về Năm Thánh Lòng Thương Xót và lãnh bí tích Hòa Giải. Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo chia sẻ với các bạn trẻ những tâm tình của người lèo lái con thuyền giáo phận và mời gọi các GLV cùng hướng về Ba Lan để hiệp thông với Đức Thánh Cha và các bạn trẻ trong ngày Đại hội Giới trẻ thế giới 2016, đồng thời, cũng mời gọi GLV hãy gặp gỡ Chúa Giêsu để đón nhận niềm vui, cảm nhận được niềm hạnh phúc trong cả những hoàn cảnh khó khăn. Đức cha Giuse đã chủ tế thánh lễ tạ ơn mừng ngày “Sinh nhật trên trời lần thứ 372” của Chân phước Anrê Phú Yên và trao bằng cho các GLV đã tham dự và hoàn thành khóa huấn luyện “GLV Đuốc Hồng 2014 -2016”. (Maria Phương Trâm)

Giáo xứ Cây Da (GP Huế) đã tổ chức bế giảng “Lớp hè tình thương” vào ngày 28.7.2016 sau gần hai tháng hoạt động. Lễ bế giảng, kết hợp với Hội chợ ẩm thực, đã thu hút đông đảo các em học sinh, phụ huynh đến tham dự, vui chơi... Được biết, các lớp học trong chương trình phục vụ giáo dục dành cho học sinh vùng quê tại Cây Da đã được mở đều đặn hơn 7 năm qua.  Hè năm nay, có gần 600 em học sinh đến từ 10 xã của huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị), đông nhất là từ xã Hải Trường. Thông qua lớp học này, những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn được nhận xe đạp, học bổng, giúp các em có điều kiện đến trường. (tonggiaophanhue.net)

Giáo hạt Yên Bái (GP.Hưng Hóa) đã tổ chức buổi giao lưu với chủ đề “Tình yêu và lòng thương xót Chúa” vào ngày 28.7.2016 tại giáo xứ An Thịnh. Linh mục Phêrô Nguyễn Đình Đền - quản xứ An Thịnh và hạt trưởng Yên Bái, cùng các cha trong giáo hạt và các bạn trẻ đến từ 22 giáo xứ đã tham dự buổi giao lưu. Nội dung trọng tâm là cuộc thi giáo lý và Kinh Thánh, ngoài ra, các bạn trẻ cũng được các linh mục giải đáp những thắc mắc trong cuộc sống, tham gia các sinh hoạt vui chơi giải trí và tham dự thánh lễ. (giaophanhunghoa.org).

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm